Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Uy tín - Minh bạch - Lan tỏa

Nhóm Phóng viên
19:25 - 20/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Tạp chí Công dân và Khuyến học đã có cuộc trao đổi nhanh với các tác giả có công trình lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 17 năm 2023 trước thềm diễn ra lễ trao Giải.

Khuyến khích công dân sáng tạo

Chia sẻ về cảm xúc khi tham dự Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ  Đỗ Quang Hùng - hiện công tác tại khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Được đề cử nhận giải thưởng trong lĩnh vực Y - Dược, đối với tôi đó là niềm vui, niềm tự hào, bởi công sức đóng góp của bản thân trong ngành Tạo hình thẩm mỹ đã được ghi nhận".

Đánh giá về ý nghĩa của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Quang Hùng cho rằng, Giải thưởng khuyến khích mỗi công dân tham gia sáng tạo để góp phần phát triển ngành Khoa học kỹ thuật cũng như phát triển nền kinh tế của đất nước ta.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Uy tín - Minh bạch - Lan tỏa- Ảnh 1.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quang Hùng. Ảnh: Đắc Quang

Với 35 năm công tác trong nghề, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Quang Hùng luôn trăn trở những điều mà trước đây Việt Nam chưa làm được hoặc làm chưa chuẩn trong ngành Tạo hình thẩm mỹ.

Sau khi tham khảo nhiều nước, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Quang Hùng đã cùng đồng nghiệp là Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hoàng Vĩnh nghiên cứu công trình "Tạo hình thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn tự thân hoàn toàn (sống mũi được tạo hình bằng sụn sườn dập mềm cắt mịn)".

Tạo hình thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn tự thân mang lại sự ổn định rất tốt, ít gây biến chứng cũng như giải quyết được nhiều tổn thương do tai nạn giao thông như gãy xương cánh mũi hay những tổn thương do dị tật bẩm sinh mà trước đây Việt Nam làm chưa hoàn chỉnh.

Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng uy tín

Ông Đỗ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ kỹ thuật số Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông chia sẻ: "Đến với buổi trao giải ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự. Tôi đã tham gia nhiều giải thưởng nhưng Nhân tài Đất Việt mang lại cho tôi cảm xúc thật đặc biệt.

Theo ông Đỗ Đức AnhGiải thưởng Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tín, có tính lan tỏa tới nhiều đơn vị, doanh nghiệp, kể cả những nhà nghiên cứu; quy trình chấm giải minh bạch, rõ ràng; thành viên ban giám khảo đều là những người giàu kinh nghiệm với kiến thức chuyên môn tốt.

"Nếu công trình của chúng tôi đạt giải thì đây có lẽ là một bước ngoặt lớn để một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm của Rạng Đông. Đồng thời lan tỏa sứ mệnh mà chúng tôi đang tích cực theo đuổi là tạo ra các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo", Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ kỹ thuật số Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông nói.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Uy tín - Minh bạch - Lan tỏa- Ảnh 2.

Ông Đỗ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ kỹ thuật số Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Ảnh: Đắc Quang

Ông Đỗ Đức Anh cho biết, sau khi kết thúc công trình nghiên cứu thiết kế mô đun điều khiển và truyền thông ứng dụng cho các thiết bị điện thông minh trong hệ sinh thái sản phẩm/dịch vụ Smart Home, công ty sẽ nhanh chóng ứng dụng sản phẩm vào thực tế. 

Mặc dù đã có rất nhiều sản phẩm của Rạng Đông được kinh doanh trên thị trường nhưng công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thêm các sản phẩm mới để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng của người dân", ông Đỗ Đức Anh thông tin.

Giải thưởng Nhân tài Đất việt kết nối những tấm gương tự học thành tài

Bà Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn chè Hoài Trung chia sẻ: "Tôi rất vui và tự hào vì những thành quả lao động của mình đến ngày hôm nay đã được ghi nhận. 

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Uy tín - Minh bạch - Lan tỏa- Ảnh 3.

Bà Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn chè Hoài Trung. Ảnh: Đắc Quang

Tôi mong Hội Khuyến học Việt Nam cũng như những hội khác có thêm nhiều giải thưởng, chương trình tôn vinh những tấm gương điển hình để khuyến khích, nhân rộng, giúp cho đất nước có nhiều nhân tài không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa...

Về dự lễ trao giải, tôi được gặp gỡ, giao lưu với nhiều tác giả ở các lĩnh vực khác nhau, đây cũng là một cơ hội tốt giúp tôi kết nối, trao đổi với những người bạn mới giàu kinh nghiệm, những tấm gương tự học thành tài".

Bà Bùi Thị Mão cho biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay được tổ chức bài bản, khoa học từ cấp cơ sở đến Trung ương, quá trình xét duyệt hồ sơ rất nghiêm ngặt và chuẩn xác. Đặc biệt, trước khi diễn ra buổi lễ trao giải, Hội Khuyến học Việt Nam tiếp đón các tác giả rất thân tình, nồng hậu.

Bình luận của bạn

Bình luận