Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - thông điệp nhân văn giữa đời

PV
19:53 - 05/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 5/6, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ trao giải và trưng bày Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart.

Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" với 32 tác phẩm chất lượng cao nhất

Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" vinh danh những tác giả và tác phẩm giúp truyền tải thành công thông điệp nhân văn giữa sản phẩm công nghệ với đời sống con người.

Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - thông điệp nhân văn giữa đời- Ảnh 1.

Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ trao giải và trưng bày Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim"

Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart thu hút đông đảo các tác giả

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/1/2024 - 30/4/2024), Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự, với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5-8 ảnh).

Ban tổ chức giải đã chia sẻ công tác chuẩn bị, theo dõi, đồng hành và lựa chọn các tác phẩm dự thi của các tác giả tham dự. Đa phần các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề nhưng có sự sáng tạo phong phú, đa dạng về những ấn tượng, góc nhìn mới về những khoảnh khắc ấn tượng về công nghệ. 

Qua lăng kính của các tác giả, việc áp dụng, sử dụng công nghệ trong sinh hoạt hàng ngày, hoạt động ở mọi ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội như y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp…được khắc họa sinh động và ý nghĩa.

Đặc biệt, các tác phẩm được sáng tác, ghi lại khoảnh khắc trên khắp đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, từ thành thị đến nông thôn hay các vùng biển đảo.

Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim"

Các tác phẩm cũng được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đồng bằng, thành thị hay các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của công nghệ, truyền tải thông điệp ý nghĩa, lan tỏa hình ảnh đẹp về chủ đề người dân và công nghệ, hướng tới xây dựng một xã hội số - nơi cộng đồng được phục vụ tốt hơn, hạnh phúc hơn, giàu có và an toàn hơn nhờ công nghệ.

Thông qua tác phẩm dự thi, nhiều sản phẩm công nghệ được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, lan tỏa rộng rãi thông qua những hình ảnh sinh động, góp phần giúp mọi người nhận thức rõ hơn về vai trò, hiệu quả thiết thực, to lớn mà công nghệ mang lại.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã vinh danh 10 tác phẩm ảnh đơn, 12 tác phẩm ảnh bộ, 10 tác phẩm video.
https://baotintuc.vn/van-hoa/32-...

Có thể nói, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia đang được triển khai một cách tổng thể ở nhiều ngành nghề, trên nhiều lĩnh vực, không gian công nghệ số cũng mang lại cảm hứng bất tận cho những nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về những giây phút cuộc sống, những thành tựu trong khoa học, kỹ thuật, ứng dụng... thông qua đó, chuyển tải những thông điệp "sống" góp phần thúc đẩy xã hội phát triển ngày một tốt đẹp hơn.

Theo Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Vũ Việt Trang khẳng định, thời gian tới hai đơn vị là Thông tấn xã Việt Nam và Viettel sẽ tiếp tục hành trình của mình để mang thông tin và công nghệ đến với đông đảo công chúng; lan tỏa những giá trị cốt lõi của công nghệ để mọi người dân đều được tiếp cận thông tin, đều được tiếp cận những ứng dụng của công nghệ hiện đại. 

Được biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một giải thưởng về ảnh và video với hàm lượng công nghệ cao. Sự quan tâm của người cầm máy cũng như những tác động xã hội tích cực khi các tác phẩm chất lượng tốt tiếp tục được lan tỏa chính là thành công bước đầu nhưng rất quan trọng của giải thưởng năm nay và cũng là tiền đề để Ban tổ chức quyết định về sự tiếp nối trong tương lai.

Bình luận của bạn

Bình luận