Gia tăng hiệu quả kinh doanh với hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Đoàn Trang
17:20 - 25/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp, mà ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Bàn thảo tại Hội thảo Những quy định & Lưu ý quan trọng khi triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền mới nhất 2024 do Công ty Cổ phần (MISA) phối hợp và Công ty TNHH Đam Mê Kế toán tổ chức, khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền là vấn đề khá mới, đặc biệt đối với các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực F&B và bán lẻ.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh với hóa đơn điện tử từ máy tính tiền- Ảnh 1.

Hội thảo Những quy định & Lưu ý quan trọng khi triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền mới nhất 2024 được tổ chức theo hình thức Online (Ảnh: MISA).

Hiện nay dù chưa có quy định bắt buộc về việc phải áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, tuy nhiên có quy định bắt buộc người bán phải xuất hóa đơn cho người mua khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ không phân biệt giá trị lớn hay nhỏ. Và các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử có mã, hóa đơn điện tử không có mã.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh với hóa đơn điện tử từ máy tính tiền- Ảnh 2.

Các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh được lựa chọn sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền (Ảnh: MISA).

Một số doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ làm tăng chi phí của họ. Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Biên Cương - Giám đốc Đam Mê Kế toán phân tích, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền chỉ cần tích hợp thêm phần mềm và sử dụng trên thiết bị sẵn có. Chi phí cho hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thậm chí còn rẻ hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác. Ngoài ra, việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền còn giúp doanh nghiệp cải thiện tốc độ xử lý giao dịch, hạn chế rủi ro và tăng cường sự minh bạch, từ đó cải thiện mối quan hệ với khách hàng, đối tác.

Theo công văn số 1287/TCT-DNNCN ngày 28/03/2024, việc triển khai giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành thuế trong năm 2024, tạo tiền đề cho các giải pháp mạnh mẽ hơn trong thời gian tới của Chính phủ để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý, chống thất thu thuế đối với lĩnh vực bán lẻ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số của ngành Tài chính.

Bên cạnh đó, các Cục Thuế trong năm 2024 cũng quyết liệt trong việc phối hợp cơ quan ban ngành địa phương, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân, cấp Ủy, chính quyền địa phương để triển khai chuyên đề rà soát, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn kịp thời cho người mua.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và ngành Tài chính trên hành trình số hóa, MISA đã phát triển bộ giải pháp toàn diện cho việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Thông tư 78/2021/TT-BTC, Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh với hóa đơn điện tử từ máy tính tiền- Ảnh 3.

Bộ giải pháp MISA triển khai toàn diện hóa đơn điện tử từ máy tính tiền đáp ứng đầy đủ quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC (Ảnh: MISA).

Khảo sát các giải pháp hóa đơn điện tử trên thị trường cho thấy, bộ giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo máy tính tiền của MISA là bộ giải pháp duy nhất đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ từ bán hàng - hóa đơn - kế toán tạo nên một hệ sinh thái tương thích hoàn hảo, hạn chế lỗi và xung đột, giúp liên thông dữ liệu, tăng cường khả năng bảo mật. Được kết nối với phần mềm kế toán MISA và hơn 70 phần mềm bán hàng, quản trị phổ biến, phần mềm hóa đơn điện tử từ máy tính tiền MISA meInvoice giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức nhập liệu, kế thừa được thông tin đã nhập trên phần mềm kế toán/bán hàng để xuất hóa đơn và hạch toán doanh thu giúp giảm thiểu sai sót.

Nằm trong hệ sinh thái MISA, MISA meInvoice liên thông dữ liệu với Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh MISA eShop đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định hiện hành hộ kinh doanh, doanh nghiệp phát hành hóa đơn có mã cơ quan Thuế theo TT 78/2021/TT-BTC hiển thị chi tiết mẫu mã sản phẩm, combo hàng hóa mọi lúc mọi nơi qua các loại máy tính tiền (POS, Desktop) hoặc các thiết bị bán hàng khác như mobile, POS mini cầm tay... Thông qua phần mềm quản lý bán hàng của MISA hóa đơn bán hàng trong ngày được tự động gửi lên cơ quan thuế theo quy định, đồng thời cho phép xuất hóa đơn điện tử từ các sàn thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.

Với thế mạnh sản phẩm cốt lõi là tài chính – kế toán, MISA đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền hiệu quả, đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định, tiêu chuẩn của Nghị định 123 của Chính phủ…

Bên cạnh đó, MISA là doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tín nhiệm, lựa chọn là một trong những đơn vị đầu tiên thành công ký hợp đồng triển khai cung cấp dịch vụ kết nối nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Điều này đã góp phần tạo lập một môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh lựa chọn đơn vị uy tín triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền.

Bình luận của bạn

Bình luận