Bộ giải pháp MISA giúp doanh nghiệp đáp ứng quy định về hóa đơn điện tử trên máy tính tiền

Đoàn Trang
08:10 - 23/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chủ trương triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của Chính phủ và cơ quan thuế đang bước vào giai đoạn nước rút. Trong bối cảnh này, một giải pháp hóa đơn điện tử phù hợp với quy định là cần thiết để giúp doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng và tối ưu hiệu quả.

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho một số hoạt động đặc thù, có thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục, giá trị từng hóa đơn không nhiều nhưng số lượng hóa đơn rất lớn như: Hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, siêu thị…, ngành Thuế đã xây dựng và vận hành hệ thống hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền từ ngày 15/12/2022. Để mở rộng triển khai kế hoạch này, ngày 29/3/2024, Bộ Tài chính đã có Công văn số 3348/BTC-TCT gửi lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị tiếp tục chỉ đạo công tác mở rộng triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại địa phương.

Bộ giải pháp MISA giúp doanh nghiệp đáp ứng quy định về hóa đơn điện tử trên máy tính tiền- Ảnh 1.

Bộ giải pháp của MISA giúp doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ quy định về hóa đơn điện tử trên máy tính tiền.

Với việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, ngành Thuế đã và đang góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất hoạt động cho doanh nghiệp.

Để hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng chủ trương của Chính phủ và cơ quan thuế, MISA đã phát triển bộ giải pháp toàn diện cho việc triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Thông tư 78/2021/TT-BTC, Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Khảo sát các giải pháp hóa đơn điện tử trên thị trường cho thấy, bộ giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo máy tính tiền của MISA là bộ giải pháp duy nhất đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ từ bán hàng - hóa đơn - kế toán tạo nên một hệ sinh thái tương thích hoàn hảo, hạn chế lỗi và xung đột, giúp liên thông dữ liệu, tăng cường khả năng bảo mật. Được kết nối với phần mềm kế toán MISA và hơn 70 phần mềm bán hàng, quản trị phổ biến, MISA meInvoice giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức nhập liệu, kế thừa được thông tin đã nhập trên phần mềm kế toán/bán hàng để xuất hóa đơn và hạch toán doanh thu giúp giảm thiểu sai sót. Nằm trong hệ sinh thái MISA, MISA meInvoice liên thông dữ liệu với Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh MISA eShop đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định hiện hành hộ kinh doanh, doanh nghiệp phát hành hóa đơn có mã cơ quan Thuế theo TT 78/2021/TT-BTC hiển thị chi tiết mẫu mã sản phẩm, combo hàng hóa mọi lúc mọi nơi qua các loại máy tính tiền (POS, Desktop) hoặc các thiết bị bán hàng khác như mobile, POS mini cầm tay... Thông qua phần mềm quản lý bán hàng của MISA hóa đơn bán hàng trong ngày được tự động gửi lên cơ quan thuế theo quy định, đồng thời cho phép xuất hóa đơn điện tử từ các sàn thương mại điện tử, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong thời đại số.

Bộ giải pháp MISA giúp doanh nghiệp đáp ứng quy định về hóa đơn điện tử trên máy tính tiền- Ảnh 2.

MISA meInvoice liên thông dữ liệu với Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh
MISA eShop
giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh dễ dàng tích hợp và vận hành.

Điểm nổi bật của bộ giải pháp MISA là hỗ trợ quản lý toàn diện nghiệp vụ Bán hàng - Hóa đơn - Kế toán . Do cùng nằm trong hệ sinh thái, các giải pháp công nghệ của MISA sẽ kế thừa thông tin, dữ liệu từ các đơn hàng để phát hành nhanh hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán; Tự động lập chứng từ và hạch toán. Sử dụng trọn bộ giải pháp MISA giúp đơn vị tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với sử dụng riêng lẻ phần mềm từ các nhà cung cấp khác nhau. đồng thời tự động hóa 90% công việc, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Với thế mạnh sản phẩm cốt lõi là tài chính – kế toán, đồng thời là doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tín nhiệm và lựa chọn là một trong những đơn vị đầu tiên thành công ký hợp đồng triển khai cung cấp dịch vụ kết nối nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử, MISA đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền hiệu quả, đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định, tiêu chuẩn khắt khe của Tổng Cục Thuế, đáp ứng yêu cầu của Nghị Định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC, quyết định 1450, Quyết định 1510 về thành phần dữ liệu XML của hóa đơn điện tử,....

Bộ giải pháp MISA giúp doanh nghiệp đáp ứng quy định về hóa đơn điện tử trên máy tính tiền- Ảnh 3.

MISA đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định, tiêu chuẩn của Nghị định 123 của Chính phủ…

Kế thừa kinh nghiệm trong suốt 30 năm cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp, MISA meInvoice được MISA phát triển là một phần mềm hóa đơn điện tử đa nền tảng, có thể dễ dàng sử dụng, thực hiện phát hành, quản lý. Qua đó góp phần tiết giảm chi phí hành chính, kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch và xây dựng được cơ sở dữ liệu lớn (big data) đặc biệt quan trọng không chỉ đối với cơ quan Thuế mà còn đối với khu vực doanh nghiệp và nền kinh tế. MISA meInvoice hiện đang cung cấp dịch vụ cho gần 180.000 doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh tin dùng.

Được MISA xây dựng dựa trên tiêu chí an toàn nhất, dễ sử dụng nhất, phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice hiện đang cung cấp dịch vụ cho gần 180.000 doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh tin dùng.

Bình luận của bạn

Bình luận