Đại học FPT triển khai nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giỏi/tài năng

Quang Minh
10:55 - 11/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Với hai chương trình học bổng lớn nhất trong năm bao gồm: Học bổng Học đường và Học bổng Tài năng, Đại học FPT mang lại hàng loạt cơ hội tiếp cận chính sách hỗ trợ tài chính cho học sinh THPT.

Đại học FPT trao học bổng hỗ trợ sinh viên học giỏi và tài năng

Đại học FPT mong muốn trao học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá và trải nghiệm cho các bạn trẻ, đồng thời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. 

Cụ thể, Trường đại học FPT sẽ hỗ trợ học phí cho sinh viên theo nhiều mức giá trị khác nhau bao gồm: Học bổng Học đường và Học bổng Tài năng. 

Học bổng Học đường có “Học bổng Nguyễn Văn Đạo” với mục tiêu tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Quỹ học bổng được triển khai nhằm tri ân cố Giáo sư, Võ sư Nguyễn Văn Đạo với những đóng góp cho nền giáo dục, khoa học Việt Nam nói chung, sự phát triển của Trường Đại học FPT nói riêng.

Học bổng Nguyễn Văn Đạo 2024 được xét cấp thẳng dành cho thí sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, được tổ chức gần nhất hoặc cách thời gian nhập học không quá ba năm. Các trường hợp khác được xét cấp và phê duyệt bởi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT.

Ngoài ra, chương trình này còn bao gồm hàng nghìn suất “Học bổng Trường THPT” cho tất cả các trường trên toàn quốc. Dựa trên việc tìm hiểu và đăng ký xét học bổng, ban giám hiệu mỗi trường xem xét và chọn lựa ra một học sinh xuất sắc nhất để nhận học bổng.

Ứng viên cần đáp ứng hai tiêu chí: tốt nghiệp THPT năm 2024 và nằm trong top 10 bảng xếp hạng SchoolRank. Học bổng Trường THPT cũng ưu tiên học sinh là con, em cán bộ công tác trong ngành giáo dục.

Đại học FPT triển khai nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giỏi/tài năng- Ảnh 2.

Đại học FPT.

Ngoài ra, trường Đại học FPT có thêm 10 suất “Học bổng địa phương” cho mỗi tỉnh thành trên cả nước. Mỗi suất trị giá 100% học phí toàn khóa học hệ đại học chính quy, theo thỏa thuận giữa Trường Đại học FPT với Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ngoài ra, trong năm nay, đơn vị bổ sung “Học bổng Khuyến học” cho thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học FPT, tốt nghiệp THPT 2024. Học bổng này có giá trị 50% học phí một kỳ chuyên ngành đầu tiên đối với tân sinh viên nhập học tại phân hiệu Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ và 50% học phí ba kỳ chuyên ngành đầu tiên đối với phân hiệu Quy Nhơn (Bình Định).

Học bổng Tài năng dành cho sinh viên FPT dựa trên hình thức xét cấp và thi

Học bổng Tài năng dành cho thí sinh đủ điều kiện với các mức học bổng đa dạng từ 10% đến 100% học phí toàn khóa học. Theo đó, Trường Đại học FPT cấp Học bổng tài năng dựa trên hai hình thức: xét cấp và thi.

Hồ sơ xét cấp học bổng bao gồm: bản sao giấy chứng nhận thành tích ở bất cứ lĩnh vực nào (ngoại trừ chứng nhận hoàn thành khóa học hoặc chứng chỉ ngoại ngữ); đơn đăng ký học bổng; dạng đánh máy hoặc viết tay có đủ nội dung giới thiệu bản thân, trình bày thành tích trong ba năm học THPT và lý do chọn Trường Đại học FPT; giấy chứng nhận SchoolRank; bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu; bản sao các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện đăng ký vào Trường Đại học FPT (nếu đủ điều kiện xét tuyển thẳng).

Ngoài hình thức gửi hồ sơ xét cấp học bổng, thí sinh có thể đăng ký Thi học bổng. Buổi thi chính thức diễn ra vào ngày 14/4 với hai nội dung: "Tư duy logic" và "Nghị luận xã hội". Từ đây, nhà trường đánh giá tư duy, khả năng lập luận và sự nhạy cảm trong các vấn đề xã hội của học sinh.

Được biết, hạn cuối nhận hồ sơ xét cấp học bổng là ngày 14/4 và đăng ký thi học bổng là 17h ngày 11/4.

Các gói tín dụng ưu đãi giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính

Bên cạnh chương trình học bổng, Trường Đại học FPT cũng triển khai song song nhiều chương trình "Tín dụng ưu đãi" nhằm hỗ trợ người học, san sẻ về mặt tài chính, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và sinh viên.

Chương trình dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, đủ điều kiện trúng tuyển vào trường và có học lực Khá trở lên. Điều kiện tham gia bao gồm: gia đình có thu nhập thấp (dưới mức lương tối thiểu vùng I); nằm trong top 30 bảng xếp hạng SchoolRank năm 2024 và vượt qua vòng phỏng vấn.

Chương trình cung cấp mức tín dụng từ 50% đến 70% học phí hàng kỳ cho toàn khóa học với lãi suất bằng lãi suất cho sinh viên vay của ngân hàng chính sách xã hội đang có hiệu lực. Sinh viên được phép hoàn trả trong vòng 5 năm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn có thể chủ động trong việc trả nợ trước hạn hoặc yêu cầu xét duyệt tham gia chương trình nếu gặp khó khăn đột xuất về tài chính.

Trường Đại học FPT nằm trong nhóm 601-800 trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2023. Trong đó, ở tiêu chí Quality Education – SGD 4 – Giáo dục có chất lượng được đánh giá cao, trường đạt xếp hạng 201-300 trong số hơn 1.300 đơn vị toàn cầu và đứng thứ hai Việt Nam. Trường Đại học FPT cũng đánh giá là trường đại học có sự bứt phá đáng kể trong các tiêu chí SDGs (Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc) trong năm 2023.


Bình luận của bạn

Bình luận