Du lịch Thái Lan và TikTok "bắt tay" quảng bá lễ hội Songkran 2024

Thuỵ Văn
23:45 - 08/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhằm quảng bá ý nghĩa văn hóa của lễ hội Songkran Thái Lan 2024, Tổng cục du lịch Thái Lan cho biết sẽ trao các giải thưởng trị giá lên tới hơn 500.000 baht (13.620 USD) cho những video mang nội dung về Songkran được đăng tải trên nền tảng chia sẻ video TikTok.

Du lịch Thái Lan và TikTok "bắt tay" quảng bá lễ hội Songkran 2024- Ảnh 1.

Lễ hội Songkran truyền thống Thái Lan gồm nhiều hoạt động chào đón năm mới Phật lịch rực rỡ và cuốn hút. Ảnh: TAT

Tổng cục Du lịch Thái Lan hợp tác với TikTok tổ chức chương trình "Songkran 2024" nhằm quảng bá nét đẹp truyền thống văn hóa Thái Lan ra quốc tế. Trọng tâm của chương trình này là tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách du lịch toàn cầu và khuyến khích du lịch tại "xứ sở Chùa Vàng". 

Ngành du lịch nước này cũng mời khách du lịch Thái Lan và quốc tế tham gia bảo tồn truyền thống văn hóa Thái Lan và tạo ra trải nghiệm du lịch tích cực thông qua sự kiện lễ hội "Songkran 2024" với chủ đề hạng mục du lịch "Hạnh phúc tức thì tại Songkran". 

Tiêu chí của cuộc thi đơn giản chỉ là tạo nội dung đánh giá các điểm du lịch thu hút niềm vui tức thì của lễ Songkran, sau đó chia sẻ trên kênh TikTok cá nhân ở chế độ công khai với hashtag #Songkran/2024, #InstantHappinessatSongkran#TikTokTravels.

Cuộc thi sẽ kéo dài đến ngày 19/4. Việc lựa chọn giải sẽ dựa trên những clip có lượt xem và lượt thích cao nhất, cũng như tuân thủ các tiêu chí đề ra. 

Tổng cục Du lịch Thái Lan cam kết nêu rõ danh sách 38 người sáng tạo trúng giải sẽ được công bố vào ngày 7/5 thông qua nền tảng nhắn tin của TikTok. 

Du lịch Thái Lan và TikTok "bắt tay" quảng bá lễ hội Songkran 2024- Ảnh 3.

Du khách quốc tế thường chia sẻ được tham gia lễ hội songkran đường phố tại Thái Lan là những khoảnh khắc hạnh phúc tức thì trong cuộc đời họ. Ảnh: TAT

Du lịch Thái Lan và TikTok "bắt tay" quảng bá lễ hội Songkran 2024- Ảnh 4.

Songkran là lễ hội té nước truyền thống quan trọng nhất của Thái Lan, diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 4 hằng năm. Lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón năm mới theo Phật lịch. Songkran là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Thái Lan, được yêu thích bởi những trận thủy chiến khổng lồ và các bữa tiệc đường phố rực rỡ. Ảnh: Thailand-travel

Bình luận của bạn

Bình luận