Du khách mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt 1 năm tù

HN
06:00 - 16/11/2022
Công dân & Khuyến học trên

Nếu mang trái cây không được cấp phép vào Thái Lan, du khách có thể bị phạt 20.000 baht (gần 14 triệu đồng) hoặc 1 năm tù.

Theo Thai PBS World, Đại diện Bộ Nông nghiệp Thái Lan Rapeephat Chantarasriwong đã đưa ra thông báo du khách mang trái cây tươi vào Thái Lan nhưng không có giấy chứng nhận không bị sâu bệnh hại cây trồng, giấy phép nhập khẩu hoặc không khai báo sẽ vi phạm luật Kiểm dịch thực vật.

Du khách mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt 1 năm tù - Ảnh 1.

Du khách có thể bị phạt 20.000 baht (gần 14 triệu đồng) hoặc 1 năm tù nếu mang trái cây

trái phép vào Thái Lan. Ảnh: Thai PBS World

Hình phạt đối với việc nhập khẩu trái phép trái cây vào Thái Lan là 20.000 baht (gần 14 triệu đồng) hoặc 1 năm tù.

Đại diện Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết, hiện trạm kiểm dịch thực vật tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi đã tịch thu và tiêu hủy nhiều trái cây tươi du khách mang theo nhưng chưa ai bị phạt.

Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp Thái Lan sẽ yêu cầu các sân bay cung cấp thông tin này đến du khách. Để hạn chế rắc rối, du khách quốc tế không nên mang trái cây tươi khi nhập cảnh vào xứ sở chùa Vàng.

Theo National News Bureau of Thailand, người Thái đi du lịch nước ngoài cũng được cảnh báo không mang trái cây tươi và rau xanh trở lại Thái Lan, vì có thể phải đối mặt với các chế tài pháp lý tương tự.

Thái Lan dự kiến đón 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2022

Kể từ ngày 1/10/2022, Thái Lan đã cho phép kéo dài thời gian lưu trú từ 30 ngày lên 45 ngày đối với khách du lịch từ các quốc gia/vùng lãnh thổ được miễn thị thực và từ 15 lên 30 ngày đối với khách du lịch đủ điều kiện nhận thị thực khi đến.

Thái Lan hiện đã mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch nước ngoài và không còn yêu cầu khách du lịch phải xuất trình xác nhận đã tiêm phòng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm.

Theo Bangkok Post, tính đến ngày 31/10/2022, Thái Lan đã đón gần 8 triệu khách quốc tế.

Từ ngày 16 - 19/11/2022, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. 

Ngành du lịch Thái Lan sẽ được hưởng những lợi ích tức thì. Ước tính khoảng 10.000 đại biểu, doanh nhân và nhà báo đã đến Thái Lan trong năm nay để tham dự hàng trăm cuộc họp liên quan đến APEC.

Tổng lượng khách du lịch quốc tế tới Thái Lan trong năm nay dự kiến sẽ đạt 10 triệu lượt, một sự hồi sinh ngoạn mục so với con số chỉ 427.869 lượt vào năm ngoái khi cả thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang lên kế hoạch trình chính phủ phê duyệt khoản ngân sách trị giá 8,7 tỉ baht (hơn 224 triệu USD) để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch nhằm đạt mục tiêu thu hút từ 18 - 20 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023.

Bình luận của bạn

Bình luận