Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Thu

Đắc Quang
18:15 - 01/02/2024

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Cẩm Thu.

Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Thu- Ảnh 1.

Trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Cẩm Thu. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp

Tại chương trình, Cẩm Thu đã được Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp trao 12 triệu đồng học bổng Gương sáng hiếu học. Kinh phí do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO tài trợ.

Bên cạnh đó, Cẩm Thu còn nhận được giúp đỡ từ các đơn vị, cá nhân, nhà tài trợ. Tổng số tiền sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Thu nhận được dịp này là gần 29 triệu đồng.

Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp hy vọng, thông qua suất học bổng này sẽ giúp Cẩm Thu có thêm điều kiện học tập và rèn luyện, hoàn thành chặng đường học đại học, có công việc tốt, gia đình sớm thoát nghèo.

Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học tặng sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Thu- Ảnh 2.

Tổng số tiền sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Thu nhận được dịp này là gần 29 triệu đồng. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp

Nguyễn Thị Cẩm Thu là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Đồng Tháp.

Gia đình Thu có 4 thành viên, không có ruộng đất canh tác, bố bị tai nạn thông, đi lại khó khăn, không làm được việc nặng. Mẹ của Thu buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập không ổn định. Chị của Thu cũng đang học tại Trường Đại học Đồng Tháp, kinh tế gia đình khó khăn.

Cẩm Thu được thầy cô đánh giá là sinh viên tích cực, luôn cố gắng trong học tập. Ngoài giờ học, nữ sinh đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày.