Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Dòng họ Hoàng Huỳnh chú trọng thi đua khen thưởng, khuyến học, khuyến tài

Minh Vũ
09:18 - 13/08/2022

Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh Việt Nam từ lúc ban đầu chỉ là ban liên lạc dòng họ, phát triển thành hội đồng dòng tộc, cho đến nay là hội đồng dòng họ và trải qua 18 năm hoạt động, Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh đã có thành viên đến 30 tỉnh thành cả nước, đạt được nhiều thành tựu trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh lần thứ nhất vào tháng 12/2019, đến nay, sau nửa nhiệm kỳ hoạt động, công tác khuyến học, khuyến tài của hội đồng dòng họ toàn quốc và hội đồng dòng họ các địa phương, các chi phái đã được quan tâm thường xuyên. 

Dòng họ Hoàng Huỳnh đã coi đó là nhân tố quan trọng để phát động phong trào học tập, lao động sáng tạo của các thế hệ con cháu dòng họ trên nhiều lĩnh vực.

Dòng họ Hoàng Huỳnh chú trọng thi đua khen thưởng, khuyến học, khuyến tài  - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Hoa, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh Việt Nam trao phần thưởng vinh danh các học sinh đạt giải quốc tế.
Ảnh: Minh Vũ

Các địa phương hiện nay hầu hết đều có các hội đồng dòng họ, hoặc ban liên lạc dòng họ cấp tỉnh, huyện đều đã xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và có quy chế khen thưởng để biểu dương, khen thưởng các cháu học sinh học giỏi từ cấp trường đến cấp quận huyện, tỉnh thành phố và cấp quốc gia, các cháu đoạt giải cao tại các kỳ thi quốc tế, các cháu học sinh nghèo vượt khó. 

Nhiều địa phương như Bắc Giang, Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc đã thành lập câu lạc bộ doanh nhân và chính các câu lạc bộ này đã đóng góp kinh phí hỗ trợ các hoạt động thường xuyên của các hội đồng dòng họ và hỗ trợ tích cực cho quỹ khuyến học, khuyến tài. 

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh toàn quốc đã thành lập Ban Thi đua khen thưởng và phân công một Phó Chủ tịch Hội đồng phụ trách công tác thi đua khen thưởng. Quỹ khen thưởng của Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh có sự đóng góp của Hội Doanh nhân và nhiều cá nhân có lòng hảo tâm.

Trong hội nghị tổng kết giữa nhiệm kỳ (2019 - 2022) vào ngày 6/8 vừa qua, Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh đã quyết định tặng bằng khen và tiền thưởng cho 15 tập thể, 40 cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của dòng họ. 

Dòng học Hoàng Huỳnh đã vinh danh và khen thưởng cho thành viên dòng họ là 9 vận động viên giành Huy chương vàng SEAGames 31. 5 cháu học sinh giành thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế, được tặng bằng vinh danh và tiền thưởng, gồm: Hoàng Lý Bảo Long đạt giải đặc biệt các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên tại Ba Lan; Hoàng Lý Tuấn Long đạt giải đặc biệt trong cuộc thi SEGE World2019 tổ chức tại Mỹ; Hoàng Xuân Long đoạt huy chương vàng cuộc thi sáng tạo Toàn cầu tại Mỹ; Hoàng Tiến Nguyên đoạt huy chương đồng Toán quốc tế; Hoàng Thị Huyền đạt giải Nhất tiếng Trung kỳ thi quốc gia năm học 2021-2022.

Dòng họ Hoàng Huỳnh chú trọng thi đua khen thưởng, khuyến học, khuyến tài  - Ảnh 2.

Các đại biểu dự Hội nghị giữa nhiệm kỳ của Hội đồng dòng Họ Hoàng Huỳnh.
Ảnh: Minh Vũ

Cũng từ nhiệm kỳ này, Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh sẽ quyết định tặng bằng vinh danh, hoa và quà lưu niệm cho các cá nhân được phong hàm Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân, cán bộ được bổ nhiệm chức vụ từ Thứ trưởng các Bộ trở lên, cán bộ quân đội, công an được phong hàm từ Thiếu tướng trở lên.

Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh Việt Nam cho biết: "Trong bối cảnh hơn 2 năm bị tác động bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thiện nguyện, công tác khuyến học khuyến tài của các ban thuộc Hội đồng dòng họ Hoàng Huỳnh toàn quốc và các hội đồng, ban liên lạc các địa phương vẫn được duy trì thường xuyên. Những việc làm này đã thực sự góp phần động viên, cổ vũ phong trào học tập, công tác, lao động sáng tạo trong dòng họ. 

Hội Doanh nhân họ Hoàng Huỳnh ra đời đã quy tụ các doanh nhân khắp mọi miền của đất nước chung tay đóng góp rất nhiều kinh phí cho các hoạt động của dòng họ trong đó có hoạt động khuyến học khuyến tài".