Điện lực Hà Nội ứng trực 100% quân số suốt 24/24h sẵn sàng giải quyết sự cố

Trần Vũ
05:30 - 21/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Trước tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thành phố Hà Nội liên tục tăng cao, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện.

Điện lực Hà Nội ứng trực 100% quân số suốt 24/24h sẵn sàng giải quyết sự cố - Ảnh 1.

EVNHANOI sẵn sàng ứng trực giải quyết cá sự cố điện. Ảnh: evnhanoi.vn

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam, thống kê của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho thấy, sản lượng tiêu thụ ngày bình quân tháng 05 (tình đến 18/5) là 68.172 triệu kWh, tăng xấp xỉ 10,7% so với tháng 4 (58.336 triệu kWh). Công suất đỉnh (Pmax) được thiết lập lúc 22h ngày 18/5/2023 là 4.546 MW cao nhất trong năm nay.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài khiến các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, dẫn tới nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

Để chuẩn bị trước cho các tình huống này, trước đó, EVNHANOI cũng đã thực hiện các phương án cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng.

Theo thống kê của EVNHANOI, sản lượng điện sinh hoạt chiếm tỷ trọng trên 53% sản lượng điện của EVNHANOI, vì vậy lưới điện phân phối có thể xảy ra tình trạng quá tải trong cao điểm mùa nắng nóng do nhu cầu phụ tải tăng đột biến. Còn đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện, dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, nguy cơ gây cháy nổ tăng cao.

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện (từ 11h30 ÷ 14h30 và từ 20h00 ÷ 22h00 hàng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư. Những biện pháp này nhằm tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện.

EVNHANOI cũng tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ giao dịch trực tuyến thông qua App EVNHANOI trên thiết bị di động sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng sử dụng điện. Nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng App EVNHANOI, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp.Bình luận của bạn

Bình luận