Diễn biến nắng nóng tại Bắc Bộ, Trung Bộ những ngày tới

Trần Vũ
14:01 - 13/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 15/6 có xu hướng dịu dần.

Diễn biến nắng nóng tại Bắc Bộ, Trung Bộ những ngày tới- Ảnh 1.

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm dần nhưng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ảnh minh họa

Nắng nóng tại Bắc Bộ từ ngày 15/6 có xu hướng dịu dần

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo về thời tiết nắng nóng những ngày tới, theo đó, ngày 13/6 và 14/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm 50-60%; thời gian nóng từ 11-17 giờ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận trong  2 ngày tới, nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm 50-55%; thời gian nóng từ 10-18 giờ.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 15/6 có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Thời tiết từ đêm 14/6 đến ngày 22/6: Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt 

Bắc Bộ: Từ đêm ngày 14-16/6 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ 17-20/6: vùng núi có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trung Bộ: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng thời kỳ từ ngày 15-17/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận của bạn

Bình luận