Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến có trước ngày 17/7

Thiên Ân
21:18 - 06/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dự kiến trước ngày 17/7 sẽ có đầy đủ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội.

Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến có trước ngày 17/7- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 6/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Khẩn trương tiến hành chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, việc chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đang được tiến hành khẩn trương, dự kiến trước ngày 17/7 sẽ có đầy đủ kết quả để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc theo kế hoạch.

Trong công tác thi, có 3 công đoạn/công tác chính: Làm đề thi, coi thi và chấm thi.

Công tác làm đề thi năm nay tiếp tục được đảm bảo an toàn, bảo mật. Chất lượng đề thi cũng được các thí sinh, gia đình và các chuyên gia đánh giá cao ở mức độ phù hợp.

Công tác tổ chức thi cũng như mọi năm, diễn ra ổn định, không có sự cố gì đáng kể. Kỳ thi gọn nhẹ, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

"Năm nay không xảy ra sự cố gì đáng kể, có một vài sơ suất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương xem xét, những việc gì cần xử lý kịp thời cũng đã xử lý kịp thời, những vấn đề còn lại tiếp tục được theo sát trong công tác chấm thi để có kỳ thi tốt đẹp.

Sau khi công bố kết quả thi, chúng tôi sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để kết thúc 10 năm quá trình đổi mới để chuẩn bị cho sang năm - 2025", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chia sẻ.

Bình luận của bạn

Bình luận