Đề Ngữ văn thi tốt nghiệp vừa sức, thí sinh dễ dàng đạt 6-7 điểm

Thiên Ân
11:20 - 27/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh nhận định, đề Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 tương đối phù hợp với khả năng của học sinh, học sinh khá có thể đạt 7 điểm.

Đề Ngữ văn thi tốt nghiệp vừa sức, thí sinh dễ dàng đạt 6-7 điểm- Ảnh 1.

Hơn một triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024. Ảnh: Minh Ngọc

Sáng ngày 27/6, hơn một triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Nhận định về đề thi, cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh - giáo viên môn Ngữ văn tại Tuyensinh247.com cho biết, đề thi Văn năm nay bám sát cấu trúc đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và vẫn giữ nguyên cấu trúc của đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023. 

Theo cô Quỳnh Anh, học sinh có học lực trung bình có thể đạt 5-6 điểm, học sinh khá không khó để đạt 7 điểm, mức 8 điểm trở lên có thể phân loại rõ ràng hơn đối tượng học sinh giỏi.

Đề Ngữ văn thi tốt nghiệp vừa sức, thí sinh dễ dàng đạt 6-7 điểm- Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Anh - giáo viên môn Ngữ văn tại Tuyensinh247.com.

"Phần nghị luận văn học đề ra vào tác phẩm Đất Nước, đoạn trích nằm ở phần đầu của tác phẩm. Phần câu hỏi phụ yêu cầu học sinh chỉ ra chất suy tư đan xen với cảm xúc trong thơ của Nguyễn Khoa Điềm được thể hiện trong đoạn trích. Đề thi tương đối phù hợp với khả năng của học sinh, phần câu hỏi phụ có tính phân hóa học sinh cao", giáo viên này cho biết.

Cô Quỳnh Anh cũng cho rằng đề thi Văn năm nay không những có thể kiểm tra, đánh giá được thực lực của đại trà học sinh chương trình phổ thông mà vẫn có thể dùng cho mục tiêu xét tuyển vào các trường đại học.

Trên cơ sở đó, cô Quỳnh Anh đưa ra một số lời khuyên cho các em học sinh sinh năm 2007 sẽ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm 2025 như sau:

- Cần có kế hoạch tự ôn tập khoa học và thực hiện một cách nghiêm túc, tự giác;

- Xác định mục tiêu của mình, học đúng trọng tâm và chất lượng;

- Tăng cường luyện tập các dạng bài: đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học;

- Làm thật nhiều đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi để có sự chuẩn bị tâm lí tốt nhất.

Bình luận của bạn

Bình luận