Dạy thêm tràn lan, hàng loạt địa phương ban hành lệnh cấm

Ngọc Ánh
12:13 - 22/09/2023
Công dân & Khuyến học trên

Nhiều địa phương yêu cầu các sơ sở giáo dục, giáo viên không tổ chức dạy thêm và nghiêm cấm việc ép học sinh học thêm dưới mọi hình thức.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm; không tổ chức theo lớp học chính khóa. Mức thu tối đa 12.000 đồng/học sinh/tiết học (mỗi tuần không quá 3 tiết học) đối với hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khoá.

Đối với dạy học làm quen tiếng Anh đối với trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa quy định mức thu tối đa 12.000 đồng/học sinh/tiết học với giáo viên là người Việt Nam; 30.000 đồng/học sinh/tiết học với giáo viên là người nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm. Ảnh: Ngọc Ánh

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cũng đã ban hành công văn về việc chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ yêu cầu các cơ sở giáo dục nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý dạy thêm, học thêm, nghiêm cấm việc ép học sinh học thêm dưới mọi hình thức;

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm với học sinh học buổi chiều 2 buổi/ngày, học sinh tiểu học (ngoại trừ trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống).

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và người dân trên địa bàn biết, thực hiện đúng quy định về hoạt động nuôi giữ, chăm sóc học sinh ngoài giờ học chính khóa; không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào tại cơ sở nuôi giữ và chăm sóc học sinh.

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An quyết định tạm dừng việc liên kết dạy kỹ năng sống trong cơ sở giáo dục công lập, đồng thời rà soát các trung tâm, thẩm định chương trình dạy kỹ năng sống. Việc dạy kỹ năng sống cho học sinh vẫn được các nhà trường triển khai thông qua lồng ghép, tích hợp vào các môn học, hoạt động trải nghiệm.

Bình luận của bạn

Bình luận