Đầu tháng 4, nắng nóng đặc biệt gay gắt tại các tỉnh Tây Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ

Trần Vũ
06:06 - 31/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 2-5/4 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Đầu tháng 4, nắng nóng đặc biệt gay gắt tại các tỉnh Tây Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ- Ảnh 1.

Dự báo thời tiết ngày cuối tháng 3 và ngày đầu tháng 4 nắng nóng gay gắt khắp Bắc - Trung - Nam

Dự báo các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày 31/3 ban ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng. Đêm 31/3 và ngày 1/4 vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 31/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm 31/3 và ngày 1/4 đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng.

Cùng thời điểm trên, tại khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ 2/4 đến ngày 5/4/2024 có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết từ 2/4 đến ngày 9/4/2024: Phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 2-5/4 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 2-4/4 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khoảng ngày 5-6/4 có khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.