Công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thiên Ân
10:47 - 02/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố số máy hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Theo đó, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ theo số máy 1800 8000, nhánh số 2.

Công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông- Ảnh 1.

Ngày 2/5, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để giúp thí sinh giải quyết được những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ theo số máy 1800 8000, nhánh số 2.   

Ngoài ra, để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

Bước 1, thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Sau khi đăng nhập hệ thống lần đầu, hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). 

Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống. 

Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi (Nếu thí sinh quên mật khẩu thì liên hệ với nhà trường để xin cấp lại mật khẩu hoặc bấm vào nút quên mật khẩu trên hệ thống để lấy lại mật khẩu).

Bước 2, nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào hệ thống). Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên hệ thống, lưu ý một số thông tin:

- Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân…;

- Nơi/Hộ khẩu thường trú;

- Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội);

- Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học và cao đẳng không?

Bước 3, lưu phiếu đăng ký.

Ngoài những bước đăng ký dự thi trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các đơn vị.

Việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây chỉ khoảng trong 5-6 ngày đầu tiên thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông trực tuyến.

Trước đó, từ ngày 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở cổng cho phép thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến. Trong 5 ngày tổ chức đăng ký thử dự thi trực tuyến có khoảng gần 650 nghìn thí sinh đăng ký thử. Hệ thống vận hành ổn định, sẵn sàng cho thí sinh đăng ký dự thi chính thức theo quy định.

Bình luận của bạn

Bình luận