Vietnam Airlines đưa hơn 100 người lao động nghèo về nhà ăn Tết

PV
06:17 - 11/01/2023

Chương trình được tổ chức bởi hãng hàng không quốc gia Việt Nam cùng với sự chung tay của các Hội viên LotuSmiles. Theo đó, 1 chuyến bay khứ hồi miễn phí cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các tỉnh thành phía Nam về quê ở phía Bắc để đón Tết.

Người lao động vui mừng khi được hỗ trợ chuyến bay miễn phí về nhà trong dịp Tết

Người lao động vui mừng khi được hỗ trợ chuyến bay miễn phí về nhà trong dịp Tết

Chuyến bay chiều đi có hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 9/1/2023; các chuyến chiều về có hành trình từ Hà Nội, Vân Đồn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh đi Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10-15/2/2023.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines với chuyến bay khứ hồi miễn phí cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán.

“Chuyến bay mơ ước – Hành trình đoàn viên” mang số hiệu VN 254 của Vietnam Airlines khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh lúc 17h00 ngày 9/1 và hạ cánh tại Hà Nội tối cùng ngày. 

Hơn 100 người lao động được Liên đoàn lao động một số tỉnh thành phía Nam lựa chọn trên cơ sở ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn, có người nhà cần chăm sóc đặc biệt, nhưng đã nhiều mùa Tết chưa về quê. Mọi người đều được hỗ trợ 100% chi phí vé máy bay rên chuyến bay. Ai cũng đều hồ hởi, phấn khởi, vui mừng vì được về quê đón Tết theo đúng nguyện vọng.

Được biết, không chỉ tổ chức chuyến bay hỗ trợ toàn bộ chi phí đưa người lao động về quê ăn Tết, Vietnam Airlines còn dành tặng món quà Tết ý nghĩa cũng như hỗ trợ chi phí tàu xe cho người lao động về tận quê nhà và tài trợ vé máy bay cho họ quay trở lại làm việc sau Tết với mong muốn giảm bớt gánh nặng, góp phần mang đến một cái Tết đoàn viên trọn vẹn, đủ đầy cho người lao động. 

Trước đó, ngày 1/12/2022 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình Tri ân các hội viên Triệu dặm, lần đầu tiên, Vietnam Airlines tổ chức phiên đấu giá từ thiện nhằm thực hiện Dự án “Chuyến bay mơ ước - Hành trình đoàn viên” này. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác.

Chương trình “Chuyến bay mơ ước – Hành trình đoàn viên” nằm trong chiến dịch “Flights of Love – Hành trình yêu thương”, hướng tới lan tỏa các thông điệp, trách nhiệm xã hội, giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng mà Vietnam Airlines đã thực hiện từ nhiều năm qua.