Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ cam kết duy trì hoạt động đến hết năm học

PV
20:32 - 21/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ cam kết với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ kêu gọi các quỹ đầu tư để tái cấu trúc trường nhằm duy trì hoạt động đến hết năm học và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu không thể duy trì hoạt động của trường.

Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ cam kết duy trì hoạt động đến hết năm học- Ảnh 1.

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN). Ảnh: Tiền phong

Đa số phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ mong muốn không chuyển trường

Về việc dạy và học tại Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) bị gián đoạn những ngày gần đây, tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 21/3, bà Lê Thuỵ Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, sáng 21/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có buổi làm việc với khoảng 20 phụ huynh. Đa số phụ huynh mong muốn không chuyển trường mà muốn được tiếp quản, điều hành trường.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu nói trên vượt quá thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời điểm hiện tại, đại diện trường cam kết sau một tuần nữa sẽ có lộ trình phương án giải quyết việc dạy học cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm, qua các buổi làm việc trực tiếp với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng để tìm phương án giải quyết, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết đang gặp khó khăn về tài chính từ thời điểm COVID-19 đến nay và đang chờ các quỹ đầu tư tái cấu trúc trường nên dẫn đến việc nợ lương giáo viên, đặc biệt là giáo viên người nước ngoài. Bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ đã cam kết với Sở trong tuần nghỉ Xuân tới, bà sẽ kêu gọi các quỹ đầu tư để tái cấu trúc trường nhằm duy trì hoạt động đến hết năm học và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu không thể duy trì hoạt động của trường.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, trước đó, ngày 18/3, Trường Quốc tế Mỹ phải cho toàn bộ gần 1.400 học sinh tạm nghỉ học do hầu hết giáo viên không đến dạy vì chưa được thanh toán lương, bảo hiểm đầy đủ. Tình trạng này là do trường đang gặp khó khăn về tài chính, đang nợ 1,5 tháng đến 2 tháng lương, bảo hiểm của giáo viên, nhân viên. Tối 18/3, Trường thông báo hoạt động trở lại vào ngày 19/3. Tuy nhiên, ngày 19/3, dù Trường hoạt động trở lại nhưng nhiều lớp không tổ chức dạy và học do không có giáo viên. 

Được biết, đến ngày 20/3, số lượng giáo viên nghỉ việc là 85 người.

Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) là một trong những trường quốc tế có mức học phí cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường tổ chức dạy học từ mầm non đến lớp 12, theo chương trình Tú tài quốc tế (IB). Được biết, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm, chưa tính nhiều khoản chi phí khác như phí hồ sơ đầu vào, phí ghi danh, phí chương trình phát triển Anh ngữ... Trường Quốc tế Mỹ hiện có 1.213 học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế (IB), với 129 giáo viên nước ngoài và 26 giáo viên Việt Nam.
Nguồn: Tổng hợp