Cháy phà chở hơn 200 người ở Philippines làm nhiều người thương vong

N.Cường
10:10 - 30/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Một chiếc phà chở hơn 200 người đã bốc cháy ở miền nam Philippines vào tối ngày 29/3, làm ít nhất 12 hành khách thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nhiều người mất tích sau vụ cháy phà

Theo Tân Hoa Xã, trích dẫn một báo cáo ban đầu, Nixon Alonzo - Giám đốc Văn phòng Quản lý và Giảm thiểu thảm họa ở tỉnh Basilan, Philippines nói với một đài phát thanh địa phương rằng 7 hành khách nhảy xuống biển vẫn mất tích. Ít nhất 195 hành khách và 35 thủy thủ đoàn đã được giải cứu.

Cháy phà chở hơn 200 người ở Philippines làm hàng chục người thương vong  - Ảnh 1.

Chiếc phà M/V Lady Mary Joy chở hơn 200 người đang hướng đến Thành phố Zamboanga từ Jolo thì bốc cháy. Ảnh: ABS-CBN News

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 thi thể trên tàu, trục vớt 6 thi thể dưới nước và đưa vào bờ.

"Các hành khách chết vì đuối nước sau khi nhảy xuống nước. Một số đã bị bỏng", ông Nixon Alonzo nói.

Giám đốc Văn phòng Quản lý và Giảm thiểu thảm họa ở tỉnh Basilan cho biết chiếc phà M/V Lady Mary Joy, đang hướng đến Thành phố Zamboanga từ Jolo thì bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Baluk-Baluk ở thị trấn Hadji Muhammad của tỉnh Basilan vào lúc 10 giờ tối (theo giờ địa phương) ngày 29/3.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã xác nhận vụ việc, cho biết họ đã triển khai nhân viên và tàu của mình để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về thương vong.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết  đã triển khai nhân viên và tàu của mình để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Ảnh: ABS-CBN News

Theo ABS-CBN News, các nhà chức trách nước này cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng bởi vụ cháy phà này.

Ngày 30/3, Thống đốc Jim Hataman-Salliman cho biết chiếc phà MV Lady Mary Joy 3 đang chở khoảng 200 hành khách thì bốc cháy ngoài khơi đảo Baluk-Baluk, Hadji Muhtamad.

Thống đốc Jim Hataman-Salliman cho biết 14 người đã được đưa đến bệnh viện vào lúc 7 giờ sáng ngày 30/3. Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 3 trẻ em.

Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa rõ ràng.

Trạm Basilan của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết họ sẽ "kiểm tra ngay lập tức nếu có dấu hiệu tràn dầu" và "tiếp tục tiến hành các hoạt động tìm kiếm và trục vớt những người còn mất tích".

Bình luận của bạn

Bình luận