Cách chế biến lại thức ăn thừa ngày tết

Đắc Quang
08:41 - 12/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sau mỗi bữa liên hoan ngày Tết, các gia đình đều có nhiều thức ăn thừa. Để tránh lãng phí, những thực phẩm này cần được bảo quản tốt và chế biến lại thành những món mới hấp dẫn, dễ ăn, giải ngán.

Mâm cỗ truyền thống của người Việt không thể thiếu những món bánh chưng/bánh tét, gà luộc, giò/chả… Nhà nào cũng có và cũng đều làm nhiều để tiếp khách nên lượng thức ăn còn lại sau Tết đều rất lớn.

Các món ăn hầu hết sẽ được bảo quản lạnh, khi bỏ ra làm nóng lại sẽ không được thơm ngon như lúc đầu và thêm gây ngán. Dưới đây là một số gợi ý chế biến lại những thực phẩm đó thành món mới lạ miệng, thơm ngon.

Cách chế biến lại thức ăn thừa ngày tết- Ảnh 1.