Các ngân hàng triển khai nhiều ưu đãi học phí với thẻ tín dụng

Quang Minh
07:37 - 06/09/2023
Công dân & Khuyến học trên

Với số tiền được hoàn lại thông qua việc thanh toán tiền học bằng thẻ tín dụng, nhiều bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tiết kiệm 1 khoản học phí không nhỏ cho các con. Bên cạnh đó, có thể tận dụng thêm nhiều chương trình ưu đãi lớn thông qua thẻ khi đăng ký các khóa học.

Tận dụng ưu đãi thẻ ngân hàng để đăng ký khóa học 

Theo thông tin từ Hội đồng Anh (British Council), để hỗ trợ học viên có nhu cầu đăng ký học tại Hội đồng Anh, Hội đồng Anh kết hợp với một số ngân hàng xây dựng chương trình ưu đãi học phí với lãi suất 0%. 

Các ngân hàng triển khai nhiều ưu đãi học phí với thẻ tín dụng- Ảnh 1.

Nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ của các ngân hàng phát hành để đăng ký khóa học. Ảnh minh họa: IT.

Theo đó, chương trình ưu đãi học phí được áp dụng với chủ thẻ của khá nhiều các ngân hàng như: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Quốc tế (VIB), Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB)...

Cụ thể, các đối tượng được hưởng ưu đãi là các chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng (Visa, Mastercards và JCB - không bao gồm thẻ Debit) thanh toán học phí cho các học viên khóa tiếng Anh tại Hội đồng Anh. 

Chủ thẻ thanh toán toàn bộ học phí khóa học bằng thẻ tín dụng quốc tế của các ngân hàng trên trước khi điền đơn đăng ký tham gia chương trình trả góp.

Sau khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ tiến hành thu nợ của chủ thẻ qua hóa đơn thẻ tín dụng hàng tháng (số tiền trả góp sẽ được phân bổ đều vào từng tháng theo kỳ hạn trả góp chủ thẻ đăng ký). Được biết, kỳ hạn hợp đồng trả góp lên đến 9 tháng.

Với quy định này, cha mẹ học sinh đều có thể tham gia đăng ký cho con em mình tham gia các khóa học tại Hội đồng Anh vì chủ thẻ không bắt buộc là học viên của Hội đồng Anh. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh nếu muốn cũng có thể mở thẻ cho các bạn học sinh, sinh viên để tận hưởng các ưu đãi do các chương trình hợp tác giữa ngân hàng và cơ sở đào tạo phối hợp. 

Các ngân hàng tung cơ hội nhận ưu đãi học phí lớn qua thanh toán thẻ cho học sinh, sinh viên

Các ngân hàng triển khai nhiều ưu đãi học phí với thẻ tín dụng- Ảnh 2.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa phối hợp cùng hệ thống Trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS), triển khai chương trình ưu đãi lên đến 35% khi sử dụng thẻ do chính ngân hàng phát hành để đăng ký khóa học.

Cụ thể, từ nay đến 30/6/2024, chủ thẻ tín dụng quốc tế Visa/MasterCard/JCB của VietinBank sẽ được hưởng ngay ưu đãi lên đến 35% tại VUS. Trong đó, đối với khách hàng ưu tiên hạng Bạch kim hoặc Kim cương được giảm 35%. đối với khách hàng ưu tiên hạng Vàng hoặc Bạc được giảm 30%.

Các khách hàng hiện hữu sở hữu thẻ tín dụng hoặc thẻ VietinBank Mastercard Platinum Eliv3 sẽ được giảm 28%. Còn các khách hàng chủ thẻ VietinBank hoặc khách hàng nhận lương qua VietinBank sẽ được giảm 27%.

Còn tại Sacombank, từ nay đến hết ngày 31/10/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mại “Năm học mới - Quà phơi phới” dành cho khách hàng thanh toán học phí thông qua các kênh trực tuyến của ngân hàng và mua sắm dụng cụ học tập chào đón năm học mới.

Theo đó, 100 khách hàng thanh toán học phí qua các kênh như Internet Banking, Mobile Banking, Sacombank Pay hoặc dịch vụ ủy thác thanh toán của Sacombank từ 1 triệu đồng và may mắn có số thứ tự thanh toán là bội số của 590 (590, 1.180, 1.770, 2.360,… ) sẽ được tặng ngay 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, mỗi tháng 3.000 khách hàng đầu tiên thanh toán học phí trên các kênh trực tuyến kể trên từ 200.000 đồng sẽ được tặng 59.000 đồng.

Ngoài ra, đón năm học mới, học sinh, sinh viên cần mua sắm sách vở, thiết bị học tập cũng được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi sử dụng các dòng thẻ tín dụng quốc tế của Sacombank để thực hiện thanh toán, ưu đãi đến hết ngày 30/9/2023.

Cụ thể, khi mua sắm Laptop, PC/màn hình máy tính tại hệ thống FPT Shop và Phong Vũ có hóa đơn từ 10 triệu đồng sẽ được giảm ngay 500.000 đồng. Nếu có hóa đơn từ 5 triệu đồng tại Phong Vũ thì được giảm 200.000 đồng. Ngoài giảm giá, các sản phẩm điện tử trên còn được ưu đãi trả góp 0%.

Mua sách vở, đồ dùng học tập tại hệ thống nhà sách Fahasa, Phương Nam hay giày dép tại Biti’s từ 500.000 đồng sẽ được hoàn 50.000 đồng. Riêng từ nay đến hết 30/8/2023, khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Shoppe, Tiki, Lazada từ 1 triệu đồng sẽ được giảm 100.000 đồng.

Được biết, đến hết năm 2023, Sacombank còn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng: miễn 100% phí phát hành, miễn phí thường niên trọn đời khi đạt doanh số giao dịch và hoàn tiền lên đến 500.000 đồng khi có tổng giá trị giao dịch phát sinh từ 1 triệu đồng.

Chương trình "Trả góp 0 phí, thanh toán học phí đã có Vietcombank" là một trong những chương trình ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Theo đó, khách hàng sẽ được ưu đãi đến một triệu đồng khi thanh toán học phí, áp dụng từ 26/6 - 25/9.

Chương trình khuyến mại áp dụng với các đơn vị thuộc lĩnh vực giáo dục trên toàn quốc có sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ của ngân hàng. 

Mỗi khách hàng nhận hoàn tiền một lần, tối đa một triệu đồng, áp dụng cho lần giao dịch chuyển đổi trả góp đầu tiên. Để nhận ưu đãi, người tham gia thực hiện đóng phí trả góp linh hoạt trên Vietcombank Digibank, sau khi kết thúc chương trình, Vietcombank sẽ xét thưởng và hoàn số tiền phí chuyển đổi trả góp cho khách hàng đủ điều kiện bằng cách ghi có số tiền hoàn vào tài khoản thẻ hợp lệ của khách hàng.

Chương trình áp dụng cho các khách hàng chi tiêu bằng thẻ cá nhân như Visa, Master, JCB, American Express của Vietcombank tại địa điểm khuyến mại và thực hiện giao dịch chuyển đổi trả góp linh hoạt trên Vietcombank Digibank.

Được biết, các loại thẻ tín dụng hoàn tiền (cashback card) là những thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho ưu đãi hoàn tiền khi chủ thẻ sử dụng trong thanh toán, chi tiêu.

Hoàn tiền (cashback) là hình thức ưu đãi của ngân hàng đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng khi họ mua sắm và thanh toán sẽ được hoàn lại một phần tiền vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán.

Theo đó, số tiền được hoàn lại vào thẻ sẽ tương ứng với một tỷ lệ % nhất định trên giá trị sản phẩm mà bạn đã mua sắm. Với số tiền được hoàn lại, người chi tiêu có thể tích lũy lại để sử dụng cho những lần mua sắm tiếp theo hoặc quy đổi thành tiền mặt. Trường hợp khách hàng rút tiền mặt, áp dụng kèm mức phí dao động từ 2 – 4%.

Với nhiều chương trình ưu đãi đang được các ngân hàng áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên giảm bớt áp lực tài chính trong thời buổi kinh tế khó khăn, đồng thời giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện để có thể trở thành những công dân toàn cầu ưu tú. 

Bình luận của bạn

Bình luận