"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6

Trần Vũ
14:25 - 30/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong tháng 6/2024 sẽ diễn ra 6 sự kiện du lịch tại các tỉnh thành: Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang - du khách có thể "bỏ túi" các sự kiện này để không bị lọt cơ hội du lịch trải nghiệm, khám phá đầy hấp dẫn cho dịp hè 2024.

Cục du lịch Việt Nam vừa công bố 6 sự kiện du lịch nổi bật trong tháng 6/2024 tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Công dân và Khuyến học thông tin phục vụ người dân và du khách lựa chọn trải nghiệm và khám phá nhân mùa du lịch hè 2024.

Sự kiện du lịch tháng 6: Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024

"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6- Ảnh 1.

Khám phá khu du lịch Tràng An được ví von như tiên cảnh chốn nhân gian.

Với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", sự kiện sẽ diễn ra chuỗi hoạt động đặc biệt nhằm tôn vinh giá trị độc đáo miền Cố đô Hoa Lư. Đặc biệt, các nghi lễ nông nghiệp truyền thống được tái hiện với sự tham gia của hàng nghìn người dân trong vùng lõi di sản.

Sự kiện diễn ra từ ngày 1/6 - 8/6, tại Khu du lịch Tam Cốc Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Sự kiện du lịch tháng 6: Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6- Ảnh 2.

Khám phá Tử Cấm Thành - Đại Nội Huế - nơi sinh hoạt và là trung tâm hành chính của triều đình phong kiến cuối cùng của Việt Nam.

Chương trình khai mạc năm nay hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, mở màn cho Festival - nơi giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của Cố đô Huế, các vùng miền Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Sự kiện diễn ra từ ngày 7/6 - 12/6 tại Điện Kiến Trung, Thành phố Huế.

Sự kiện du lịch tháng 6: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2024

"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6- Ảnh 3.

Mùa hè bên sông Hàn sẽ tiếp tục được thắp sáng lung linh với sự tái xuất của DIFF 2024

Lễ hội năm nay có chủ đề "Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu" nhằm truyền tải thông điệp về một thế giới hòa bình, hữu nghị và tôn vinh giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng. DIFF 2024 gồm 5 đêm trình diễn với 8 đội tham gia.

Sự kiện diễn ra từ ngày 8/6 - 13/7, tại Khu vực cảng sông Hàn, Thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện du lịch tháng 6: Chuỗi sự kiện du lịch hè Bình Định năm 2024

"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6- Ảnh 4.

Với bờ biển dài 72km, Quy Nhơn là một trong những thành phố biển đẹp nhất Nam Trung Bộ với những thắng cảnh biển nổi tiếng được du khách yêu thích như Cù Lao Xanh, Eo Gió, Ghềnh Ráng, Hòn Khô, Kỳ Co...

Với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển", chuỗi sự kiện gồm các hoạt động được tổ chức liên tục. Điểm nhấn là Giải TeqBall Thế giới năm 2024 lần đầu tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 50 quốc gia.

Sự kiện diễn ra từ ngày 8/6 - tháng 8/2024 tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sự kiện du lịch tháng 6: Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024

"Bỏ túi" 6 sự kiện du lịch hấp dẫn trong tháng 6- Ảnh 5.

Biển Nha Trang là một trong những điểm du lịch biển nổi tiếng và đẹp nhất tại Việt Nam, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi vẻ đẹp tuyệt vời của biển, cát trắng, và các hoạt động giải trí đa dạng.

Trong chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đêm khai mạc với chủ đề "Biển hội tinh hoa"; diễu hành xích lô kết hợp trình diễn áo dài đẹp; diễu hành Carnival ánh sáng; Lễ hội bia; Lễ hội cà phê; Giải Golf nghiệp dư quốc tế Nha Trang mở rộng...

Sự kiện diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bình luận của bạn

Bình luận