Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc Tết ngành Giáo dục Thủ đô

PV
17:38 - 27/01/2023

Ngày 27/1 (mồng 6 Tết Quỹ Mão), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi chúc mừng, động viên ngành Giáo dục Thủ đô nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động ngành Giáo dục cùng phụ huynh, học sinh Thủ đô, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, năm 2023 là năm ngành thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như tiếp tục lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018; là mốc đánh giá 10 năm thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29…

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc Tết ngành Giáo dục Thủ đô - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chúc Tết ngành Giáo dục Thủ đô. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Những năm qua, giáo dục Hà Nội đã có nhiều cố gắng và làm được nhiều việc quan trọng nhưng ngoài thách thức chung của toàn ngành thì với vị trí là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục, khoa học, Hà Nội cũng có thách thức riêng; vì vậy Hà Nội cần tập trung nhiều hơn nữa cho giáo dục để giáo dục Thủ đô có thêm nhiều bước thay đổi thực chất.

Bày tỏ niềm vui khi được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đến thăm, động viên nhân ngày làm việc đầu tiên của năm 2023, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã điểm lại những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2022.

Cụ thể: Quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh; công tác đầu tư cơ sở vật chất được quan tâm; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường chất lượng cao được tập trung thực hiện; chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên; học sinh Thủ đô đã khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được cụm thi đua số 7 thành phố thống nhất đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố trình Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc...

Tính đến ngày mùng 6 Tết Quý Mão, 2.800 trường học, 29 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với hơn 2,2 triệu học sinh và gần 139.000 giáo viên Thủ đô đã đón Tết Quý Mão bình an.

"Sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội có ý nghĩa khích lệ tinh thần rất lớn; là động lực để ngành nâng cao quyết tâm, tiếp tục nỗ lực đạt được nhiều thành tích cao trong năm 2023", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết.