Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông điệp tới đội ngũ nhà giáo nhân ngày 20/11

PV
11:17 - 19/11/2022

Sáng 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi thông điệp của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng tới các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Bộ trưởng cũng gửi gắm thông điệp về sứ mệnh, trách nhiệm cũng như chỗ dựa của nghề nghiệp, để trong bất kỳ hoàn cảnh, thách thức nào, mỗi thầy cô giáo cũng cố gắng vượt qua để tiếp tục theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông điệp tới đội ngũ nhà giáo nhân ngày 20/11 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: HN

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, ngành giáo dục và đào tạo đang đứng trước những yêu cầu, nhiệm vụ lớn, trọng trách nặng nề mà thực hiện trong bối cảnh toàn xã hội trong giai đoạn chuyển đổi. Có những thách thức, éo le đối với đội ngũ giáo viên trong quá trình chuyển đổi của xã hội.

Trong bối cảnh đó, hơn bao giờ hết, nhà giáo cần phải bám vững chắc vào chỗ dựa quan trọng của nghề nghiệp, đó là sứ mệnh kiến tạo các giá trị cao đẹp cho con người. Lấy chỗ dựa đó làm sự động viên tinh thần. Nói như trong truyền thống là  "Tôn sư trọng đạo" thì đó là tinh thần của "đạo". Tức là sự rèn luyện của con người.

Bộ trưởng mong rằng, nhà giáo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trong bất kỳ thách thức nào cũng cố gắng vượt qua được những thách thức, những khó khăn để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của nghề nghiệp, thực hiện cho được sứ mệnh của nghề nghiệp.

Ngoài ra, thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo và các thầy cô giáo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn xã hội có sự quan tâm nhiều hơn, quan tâm thiết thực hơn, chia sẻ cụ thể hơn đối với nhà giáo trong công việc.

"Để có được sự chia sẻ, sự tôn vinh từ phía xã hội thì trước hết, chính chúng ta phải làm thật tốt các công việc của mình. Đó là điều kiện tiên quyết để chúng ta khẳng định giá trị bền vững của nghề nghiệp, giá trị tốt đẹp bền vững của nhà giáo, lấy điều đó để giải thích với xã hội, điều chỉnh xã hội", Bộ trưởng nhấn mạnh.