Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể Công an Hà Nội dũng cảm chữa cháy, cứu người

PV
21:36 - 19/07/2022
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 19/7, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã Quyết định tặng Bằng khen cho một tập thể và hai cá nhân cán bộ chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội đã dũng cảm chữa cháy, cứu bốn người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 18/7.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tặng Bằng khen cho một tập thể thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Ba Đình và hai cá nhân cán bộ chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội đã dũng cảm chữa cháy, cứu bốn người mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, rạng sáng ngày 18/7.

Tập thể và các cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen gồm: Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Ba Đình; Trung tá Nguyễn Hùng An, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Ba Đình; Đại úy Trần Quốc Oai, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm.

quyet dinh khen thuong.jpg

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi Công an thành phố Hà Nội, các cá nhân, đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại số nhà 378 phố Phúc Tân vào ngày 18/7/2022; các đồng chí đã mưu trí, dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời dập tắt đám cháy và giải cứu kịp thời 4 nạn nhân, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân...

Trước đó, ngày 18/7, Đại tướng Tô Lâm cũng đã có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị, cá nhân đã kịp thời cứu 4 nạn nhân ra khỏi đám cháy xảy ra tại số nhà 378 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

thư khen btr.jpg

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Cụ thể, vào khoảng 1 giờ ngày 18/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại số nhà 378 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều động một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy, đồng thời xin chi viện hai xe chữa cháy của Công an quận Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường chữa cháy, cứu người mắc kẹt.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm toàn bộ diện tích tầng 1 ngôi nhà, đồng thời phát hiện có bốn người mắc kẹt bên trong và đã di chuyển lên khu vực tầng áp mái trong tình trạng hoảng loạn; các tầng của ngôi nhà có nhiều khói, khí độc, nếu không được cứu nạn và di chuyển ra ngoài ngay, sẽ có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Trước tình huống trên, các lực lượng có mặt đã nhanh chóng triển khai phương án, tổ chức tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. Đồng thời, lực lượng chức năng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp phân luồng giao thông, ngăn không cho người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể Công an Hà Nội tham gia chữa cháy, cứu người - Ảnh 3.

Những người lính cứu hỏa Công an thành phố Hà Nội dũng cảm lao vào "biển lửa" cứu người tại vụ cháy ở số nhà 378 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm lúc rạng sáng 18/7. Nguồn: Báo An ninh Thủ đô

Trong thời điểm đó, nhận mệnh lệnh chỉ huy, ngay lập tức Trung tá Nguyễn Hùng An và Đại úy Trần Quốc Oai cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã thiết lập, triển khai đội hình tổ chức chữa cháy, nỗ lực dập tắt đám cháy tại tầng 1; phối hợp khẩn trương di chuyển lên các tầng tìm kiếm, tiếp cận và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đưa toàn bộ người bị nạn thoát khỏi đám cháy an toàn, không để xảy ra thương vong.

Đến 1 giờ 05 cùng ngày, đám cháy cơ bản được lực lượng chức năng khống chế, không để xảy ra thiệt hại về người và cháy lan sang các khu vực xung quanh, bảo đảm an toàn cho lực lượng làm công tác cứu nạn cứu hộ.

Nguồn: Tổng hợp