Tập đoàn GELEX tài trợ Bệnh viện Bạch Mai tăng giường, phòng cứu bệnh nhân đột quỵ

06:00 - 09/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Trong bối cảnh số ca bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của Tập đoàn GELEX, bệnh viện Bạch Mãi vừa mở rộng Trung tâm Đột quỵ.

Tập đoàn GELEX tài trợ kinh phí cải tạo Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai

Công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai được khởi công tháng 9/2023, toàn bộ kinh phí do Tập đoàn GELEX tài trợ. Công trình được xây mới mở rộng 3 tầng, trên tổng diện tích sàn gần 300 m2, với nhiều phòng bệnh và 10 giường bệnh hiện đại.

Tập đoàn GELEX tài trợ Bệnh viện Bạch Mai tăng giường, phòng cứu bệnh nhân đột quỵ- Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khánh thành công trình cải tạo Trung tâm đột quỵ

PGS.TS Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện nay, số bệnh nhân đột quỵ vào Trung tâm tăng qua các năm. Năm 2023, các bác sĩ tiếp nhận 13.228 người, tăng hơn 2.000 ca so với năm trước đó, khoảng 8% là người trẻ. Trung bình mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận từ 50-55 bệnh nhân, ngày cao điểm đến 60 bệnh nhân, số bệnh nhân ngày càng trẻ hoá.

Được tăng thêm diện tích và giường bệnh, Trung tâm Đột quỵ sẽ có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và đào tạo cho bác sĩ ở tuyến dưới
PGS.TS Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai

Việc tăng thêm 10 giường bệnh đã giúp Trung tâm nâng số giường bệnh lên 55. Với 10 giường lắp đặt theo tiêu chuẩn hiện đại, sẽ có thêm 3.600 lượt bệnh nhân được cấp cứu mỗi năm, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người bệnh được cứu sống và hạn chế di chứng.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết: Số lượng người bị đột quỵ vào Trung tâm ngày càng đông, nhưng nguồn lực tài chính của Bệnh viện còn khó khăn, nên việc hỗ trợ của Tập đoàn GELEX để xây dựng công trình này rất quan trọng, giúp Bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời thêm nhiều bệnh nhân. Thời gian cấp cứu là vàng, nên việc thêm phòng bệnh và giường bệnh, sẽ giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội được cứu sống.

Được biết, đây là việc làm ý nghĩa của Tập đoàn GELEX trong việc đồng hành cùng cơ sở y tế hàng đầu cả nước nói riêng và đồng hành cùng với trách nhiệm xã hội, đặc biệt công tác an sinh xã hội (cụ thể trong hai lĩnh vực chính là giáo dục và y tế) nói chung.

Bình luận của bạn

Bình luận