Bắt giữ thêm Viện trưởng, Viện phó viện tâm thần

Minh Vũ
20:05 - 16/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 16/6, Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, trong đó có hai lãnh đạo là Viện trưởng và Phó Viện trưởng.

Bắt giữ hơn 10 người là bác sĩ, điều dưỡng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Bắt giữ hơn 10 người là bác sĩ, điều dưỡng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Theo đó, cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục bắt giữ thêm nhiều người, trong đó có hai lãnh đạo của Viện là bác sĩ Lê Văn Hùng, Viện trưởng và bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Sau khi thi hành lệnh bắt giữ, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Như  vậy, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt giữ hơn 10 người là bác sĩ, điều dưỡng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa để điều tra, làm rõ việc lập hồ sơ liên quan đến kết quả giám định và điều trị cho bệnh nhân tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, liên quan đến sai phạm tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (địa chỉ tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ 7 bị can, trong đó có bác sĩ Nguyễn Văn Trọng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa được thành lập theo Quyết định số 1836/QĐ-TTg ngày 29/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Phân viện phía Nam thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương - Bộ Y tế.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế, là nơi tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

Bình luận của bạn

Bình luận