Bảo tàng Quốc gia – niềm tự hào của chủ nhà World Cup 2022

Quang Minh
09:19 - 27/11/2022

Lấy cảm hứng từ "Hoa hồng sa mạc" nở trên vùng đất khô cằn Qatar, những thiết kế bắt mắt này khiến nhiều du khách trầm trồ thán phục. Bảo tàng được tạo nên bởi kiến trúc sư nổi tiếng Jean Nouvel, là nơi tôn vinh lịch sử và văn hóa của Qatar.

Bảo tàng Quốc gia – niềm tự hào của chủ nhà World Cup 2022 - Ảnh 1.

Kiến trúc sư Jean Nouvel thiết kế bảo tàng từ cảm hứng "Hoa hồng sa mạc". Ảnh:T.M

"Kiến trúc thật tuyệt vời. Thật mê hoặc…" là những lời của du khách nói đến khi được hỏi về trải nghiệm tại nơi này. Đây là nơi kết nối du khách với văn hóa của nước chủ nhà Qatar. Mọi người có thể dễ dàng đến đây bằng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi.

Hoàn thành vào năm 2019, các tòa nhà của bảo tàng được xây dựng xung quanh trung tâm cung điện trước đây của Sheikh Abdullah bin Jassim Al Thani, quốc vương thứ ba của Qatar. Trong suốt 25 năm, đây là nơi ở của ông và là nơi đặt trụ sở của chính phủ. Để đảm bảo rằng du khách và các thế hệ tương lai có thể được chiêm ngưỡng cung điện, nó đã được bảo tồn và phục hồi cẩn thận.

Bảo tàng Quốc gia – niềm tự hào của chủ nhà World Cup 2022 - Ảnh 3.

Bảo tàng là nơi tôn vinh lịch sử và văn hóa của Qatar. Ảnh:T.M

Bảo tàng có các phòng trưng bày tuyệt đẹp, kiến trúc ấn tượng, nhà hát 220 chỗ ngồi, hai nhà hàng, quán cà phê và địa điểm dành cho ẩm thực truyền thống.

Một số hình ảnh về bảo tàng Quốc gia Qatar. Ảnh: T.M