Ấm áp lời dặn dò học sinh chống rét của thầy giáo hiệu trưởng khiến cộng đồng mạng xúc động

Thuỵ Văn
10:26 - 24/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Các em học sinh yêu quý! - trời rét các em nhớ mặc ấm... lời dặn dò của thầy giáo hiệu trưởng Phạm Kiều Hưng - Trường Trung học cơ sở Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã làm các học sinh, phụ huynh và cả cộng đồng mạng cảm thấy ấm áp trong những ngày toàn miền Bắc nhiệt độ xuống thấp dưới ngưỡng 10 độ C.

Ấm áp lời dặn dò học sinh chống rét của thầy giáo hiệu trưởng khiến cộng đồng mạng xúc động- Ảnh 1.

Thầy giáo hiệu trưởng Phạm Kiều Hưng cùng các đồng nghiệp và học trò trong bếp ăn của nhà trường. Ảnh: Page Trường THCS Yên Lạc

Các em học sinh yêu quý!

Đêm nay, sáng mai (thứ 2) và cả tuần tới, thời tiết có mưa và trời trở rét, rét đậm, rét hại nên các em mặc sao cho đủ ấm là được. Trường thầy trò mình ở xa nhà, các em hãy chủ động dậy đúng giờ còn đi học. Nếu rét quá ngủ quên mà muộn giờ thì cứ mũ áo đầy đủ, gọn gàng rồi đi, thầy sẽ cho bảo vệ mở cổng. Chưa kịp ăn thì xuống bếp ăn sáng với thầy cô, mai thầy cô cũng ăn ở đấy. 

Đừng ngại. Vậy các em nhé!

Đó là lời dặn dò của thầy giáo Phạm Kiều Hưng khi có dự báo thời tiết nhiệt độ xuống thấp. Lời dặn dò rất tự nhiên, tình cảm nhưng chứa đựng một chút lo lắng vì sợ học trò chưa thích nghi kịp với thời tiết khắc nghiệt. Từ đầu mùa đông năm nay, mới có một đợt rét đậm và các nhà trường đều phải có phương án sắp xếp lịch học sao cho thuận tiện cho phụ huynh và học sinh, không làm đảo lộn nếp sinh hoạt. 

Nhiều phụ huynh chia sẻ: nếu nhà trường và phụ huynh cùng phối hợp tốt trong việc sắp xếp ứng phó với thời tiết, thì cả hai phía sẽ đều ít bị ảnh hưởng mà bản thân các học sinh vẫn giữ được sức khoẻ và nhịp độ học hành, sinh hoạt bình thường. 

Cộng đồng mạng cũng chia sẻ bài viết của thầy giáo hiệu trưởng Phạm Kiều Hưng và coi đó là lời dặn ấm áp giúp học sinh cẩn thận hơn với ngày rét mướt. Việc làm này còn lan toả, khiến phụ huynh để ý chăm sóc các học sinh hơn ngày thường. Các nhà trường khác cũng ngay lập tức lên phương án chống rét hiệu quả cho cả thầy và trò.

Ấm áp lời dặn dò học sinh chống rét của thầy giáo hiệu trưởng khiến cộng đồng mạng xúc động- Ảnh 2.
Ấm áp lời dặn dò học sinh chống rét của thầy giáo hiệu trưởng khiến cộng đồng mạng xúc động- Ảnh 3.

Lời dặn của thầy giáo hiệu trưởng Phạm Kiều Hưng trên page Trường Trung học cơ sở Yên Lạc. 

Ứng phó với đợt rét này, các địa phương đã chỉ đạo các hiệu trưởng nhà trường chủ động điều chỉnh giờ học phù hợp hoặc cho học sinh nghỉ học (học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C) và báo cáo cơ quan chủ quản quản lý trực tiếp.

Được biết, Trường Trung học cơ sở Yên Lạc là đơn vị có truyền thống dạy và học chất lượng cao, mỗi năm số lượng các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi tăng lên. Ngôi trường ngày càng sạch đẹp, các thế hệ học trò trưởng thành, thầy cô giáo dạy giỏi, học trò chăm ngoan. 

Thầy giáo Phạm Kiều Hưng chia sẻ rằng với sự đoàn kết và thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, thầy và trò Trường Trung học cơ sở Yên Lạc sẽ không ngừng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt. 

Đặc biệt là nhà trường không ngừng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo để xây dựng hình mẫu về một "Trường học hạnh phúc". Nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu trở thành nơi thực sự là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, là nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.