Vừa thành lập, Taxi GSM đã "ẵm" hợp đồng lớn với ASV Airports Taxi

Quang Minh
06:26 - 17/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 16/5/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) - đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi - đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện VinFast với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để sử dụng cho dịch vụ taxi sân bay.

ASV Airports Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast từ GSM

Cụ thể, ASV Airports Taxi thuê 500 xe VinFast VF e34 từ GSM nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ di chuyển xanh và thông minh. Theo kế hoạch, GSM sẽ bàn giao 500 xe theo từng giai đoạn, trong đó, dự kiến bàn giao 100 xe đầu tiên ngay trong tháng 5/2023. Thời hạn thuê là 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao xe, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Dự kiến, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ chính thức đi vào vận hành ngay trong tháng 5/2023.

Được biết, ASV Airports Taxi là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hành khách tại các Cảng hàng không và sân bay trong nước như dịch vụ đưa đón, Taxi Sân bay, Dịch vụ VVip Fasttrack, bán lẻ, Dịch Vụ Booking.

ASV đón đầu xu hướng di chuyển xanh với việc hợp tác cùng GSM chuyển đổi sang sử dụng xe điện cho dịch vụ vận tải hành khách.

Với quy mô lên đến 500 xe taxi điện hoạt động tại các Cảng hàng không, sân bay, khách hàng khi di chuyển đến các sân bay trên cả nước sẽ có thêm lựa chọn di chuyển mới với xe điện xanh, thông minh, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường từ ASV Airports Taxi, bên cạnh Xanh SM Airport Taxi đang được triển khai tại Hà Nội.


Cú bắt tay ASV Airports và GSM thúc đẩy cuộc cách mạng xanh phát triển

Vừa thành lập, Taxi GSM đã "ẵm" hợp đồng lớn với ASV Airports Taxi - Ảnh 1.

Việc hợp tác giữa ASV Airports và GSM là một bước tiến mới của thị trường xe điện trong việc cung cấp các dịch vụ di chuyển cho sân bay. Bên cạnh đó, với kế hoạch không ngừng phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của  ASV Airports Taxi, sẽ hứa hẹn còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Theo các chuyên gia, sự hợp tác cũng tạo ra những gợi ý về giải pháp kinh doanh hợp tác giữa các các đối tác doanh nghiệp phát, huy được thế mạnh của nhau cùng hỗ trợ phát triển nền kinh tế. Từ đó, có thể khai thác thêm các dịch vụ sân bay như các giải pháp về quảng cáo, truyền thông thương hiệu, trưng bày, bán sản phẩm giữa hai đối tác. 

Trải nghiệm dịch vụ ASV thông qua cách "di chuyển xanh và thông minh" của GSM đang được khá nhiều người ủng hộ, không chỉ đơn thuần là những chuyến đi, mà còn là tận hưởng sự thoải mái thoải mái, tiện nghi, bảo vệ môi trường và đóng góp cho nền kinh tế xanh, kinh tế thông minh tại các sân bay và xa hơn nữa.

  • Tham khảo thêm

    Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và mở tuyến đưa đón sân bay tại Hà Nội

    Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh và mở tuyến đưa đón sân bay tại Hà Nội

Được biết, không chỉ "bắt tay" với ASV Airports Taxi, GSM cũng đã ký kết với Lado, Ahamove, Én Vàng nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Quyết định đưa vào sử dụng xe điện cho dịch vụ taxi sân bay của ASV sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xanh phát triển không chỉ ở chiều rộng mà còn về chiều sâu.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty ASV cho biết: "Sự kiện ký kết hợp đồng thuê 500 xe VinFast VF e34 với GSM có ý nghĩa quan trọng, là bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển của ASV khi chính thức chuyển đổi sang xe điện đối với dịch vụ vận tải hành khách. Chúng tôi tin rằng, xe điện với nhiều ưu điểm - không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, không khói bụi, trang bị nhiều công nghệ thông minh - sẽ nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, đồng thời, giảm thiểu đáng kể phát thải từ phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường. Đó không chỉ là cam kết của ASV với khách hàng, nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng phục dịch vụ mà còn là sứ mệnh của doanh nghiệp, chung tay thực hiện mục tiêu quốc gia về chống biến đổi khí hậu."

  • Tăng trưởng xanh hướng tới sự thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội

    Tăng trưởng xanh hướng tới sự thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hộiĐỌC NGAY

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM chia sẻ: “GSM tự hào đồng hành cùng các doanh nghiệp như ASV trong cuộc cách mạng xanh ở lĩnh vực taxi nói riêng và dịch vụ vận tải nói chung. Taxi điện không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông công cộng, giảm thiểu đáng kể ô nhiễm không khí cũng như ô nhiễm tiếng ồn. Cùng với việc mở rộng dịch vụ taxi điện mang thương hiệu Taxi Xanh SM đến nhiều tỉnh thành hơn nữa trên cả nước, GSM cũng đang triển khai mạnh mẽ mô hình cho thuê ô tô, xe máy điện trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đối tác lớn như ASV chung tay cùng GSM thay đổi diện mạo giao thông Việt Nam, đồng thời, chia sẻ tầm nhìn kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người.”

Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ có mặt tại Huế trong tháng 5/2023 và có mặt tại ít nhất 5 tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu gần 20.000 xe trong năm nay. Trong khi đó, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ nhanh chóng có mặt tại các sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngay trong tháng 5/2023.

Bình luận của bạn

Bình luận