VPBank hợp tác với Đại học Ngoại thương và đối tác Nhật Bản nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Quang Minh
18:34 - 17/09/2023

Quỹ “Học bổng Tài năng VPBank” được xây dựng và xét trao học bổng cho các bạn sinh viên có những nỗ lực và thành tích xuất sắc. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trở thành “Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng VPBank”.

Hợp tác VPBank, Trường đại học Ngoại thương và Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ký kết hợp tác 3 bên với Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Trường đại học Ngoại thương (FTU) cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các chương trình hỗ trợ nhân tài với Trường đại học Ngoại thương. 

Sự kiện không chỉ là cột mốc đáng nhớ về sự hợp tác giữa Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) – Trường đại học Ngoại thương (FTU) cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh và VPBank trong lĩnh vực hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mà còn mang ý nghĩa gắn kết cho mối quan hệ bền chặt giữa hai đất nước, nhất là khi chính phủ hai bên đang tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 – 2023).

VPBank hợp tác với Đại học Ngoại thương và đối tác Nhật Bản nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Ảnh 1.

Ông Phùng Duy Khương – Phó TGĐ thường trực (trái) trao thỏa thuận hợp tác lần này giữa VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương. Ảnh: IT

VPBank với chiến lược chú trọng phát triển thu hút nhân tài

Trong định hướng phát triển của mình, cùng với chiến lược Tăng trưởng chất lượng, VPBank luôn quan tâm và nỗ lực xây dựng chiến lược Miền Đất Nhân Tài. VPBank đặc biệt chú trọng đến việc thu hút, phát triển các nhân tài trẻ, tìm kiếm những nhà quản lý, lãnh đạo tiềm năng, giữ gìn nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Qua thỏa thuận hợp tác lần này giữa VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, VPBank mong muốn đẩy mạnh hợp tác thông qua các chương trình có ý nghĩa thực tế.

Quỹ "Học bổng Tài năng VPBank" được xây dựng và xét trao học bổng cho các bạn sinh viên có những nỗ lực và thành tích đáng ghi nhận trong học tập, hoạt động Đoàn – Hội. Các bạn sinh viên xuất sắc nhận quỹ học bổng này còn có cơ hội trở thành "Đại sứ Thương hiệu Tuyển dụng VPBank". 

Các hoạt động hướng nghiệp – phát triển kỹ năng, chương trình Thực tập sinh tiềm năng, Tuyển dụng, Ngày hội việc làm, hợp tác đào tạo – nghiên cứu khoa học…cũng sẽ được VPBank thường xuyên tổ chức giúp các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương tích lũy thêm kinh nghiệm, cọ sát thực tế để từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai ngay khi còn trên ghế nhà trường.

VPBank hợp tác với Đại học Ngoại thương và đối tác Nhật Bản nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - Ảnh 2.

VPBank dành nhiều tâm huyết và đầu tư để phát triển nhân tài, đặc biệt là bồi dưỡng những nhân tài trẻ tuổi. Ảnh: IT

Ông Phùng Duy Khương – Phó Tổng giám đốc thường trực, kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân của VPBank đã chia sẻ: "Tại VPBank, chúng tôi dành nhiều tâm huyết và đầu tư để phát triển nhân tài, đặc biệt là bồi dưỡng những nhân tài trẻ tuổi. Chúng tôi tự hào nói rằng với những nỗ lực của ngân hàng, VPBank đã thực sự trở thành Miền đất nhân tài - một địa chỉ thu hút nhân tài trong ngành tài chính ngân hàng, nơi mọi cá nhân đều có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, đều có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp và yên tâm công tác với những mức đãi ngộ cạnh tranh và xứng đáng".

VPBank "Vì một Việt Nam thịnh vượng" trong việc hỗ trợ đào tạo thế hệ tương lai

Trân trọng và xây dựng con người chính là điểm gặp gỡ của VPBank – Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh và SMBC, do đó, hợp tác lần này có ý nghĩa quan trọng đối với cả ba bên. 

Thỏa thuận sẽ đưa mối quan hệ của VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng bền chặt và được nâng lên một tầm cao mới, đồng thời một lần nữa thể hiện thiết thực lời cam kết thực hiện sứ mệnh "Vì một Việt Nam thịnh vượng" của VPBank.

Sự hợp tác của SMBC – đối tác chiến lược của VPBank và Trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đánh dấu một bước quan hệ ngoại giao đầy ý nghĩa trong hành trình "Việt Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai – Vươn tầm thế giới" là chủ đề được đại diện ngoại giao 2 bên đặt ra nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Hi vọng, trong tương lai, sự kết hợp này có thể góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phát triển vượt bậc cho các doanh nghiệp. Đặc biệt hơn nữa, sự hợp tác cũng đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau.