Vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2023: Máy bán hàng tự động SVM tạo đột phá cho thị trường bán lẻ Việt

PV
11:20 - 07/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam, tạo bước đột phá cho thị trường bán lẻ và giúp mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới.

nhân tài đất việt 2023

Máy bán hàng tự động SVM xuất sắc lọt vào vòng chung khảo GIải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023.

SVM là một trong 19 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

SVM do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Ứng dụng Toàn cầu (Hyperlogy) phát triển này là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Công nghệ tự động là xu hướng đã có mặt từ lâu trong ngành bán lẻ trong nước và trên thế giới. Hình thức kinh doanh máy bán hàng tự động được coi là giải pháp đầu tư bền vững cho các doanh nghiệp bán lẻ bởi nhu cầu mua hàng 24/7 đang dần trở thành xu thế.

Tuy nhiên, khác với tư duy trước đây, khi chỉ cần đặt một máy bán hàng tại một vị trí thuận tiện sẽ mua được hàng, máy bán hàng tự động của thời đại công nghệ số hóa cần cải tiến nhiều hơn để có thể cải thiện trải nghiệm mua sắm và hấp dẫn người tiêu dùng. 

Đây là lý do thúc đẩy Hyperlogy cho ra đời Máy bán hàng tự động thông minh SVM (Smart Vending Machines) - một sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0 bao gồm IoT và CLOUD.

Đa dạng tính năng nổi bật do chính những "Nhân tài Đất Việt" tạo ra

SVM sở hữu những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Máy bán hàng tự động thông minh SVM ra đời không chỉ đáp ứng xu thế hiện đại hóa mà còn mang đến thị trường một sản phẩm thuần Việt 100%, do chính những “Nhân tài Đất Việt” phát triển hoàn toàn cả từ phần cứng tới phần mềm.

SVM được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng máy bán hàng tự động khác trên thị trường nhờ sở hữu những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Theo đó, các tính năng nổi bật của SVM có thể kể tới như: tính năng OmniPAY - chấp nhận thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau; tính năng SVM Manager - phần mềm quản lý thông minh thời gian thực trên nền tảng Cloud; tính năng bán hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI Recommendation); tính năng AntiCovid Shield - bộ giải pháp diệt khuẩn, diệt virus trên bề mặt chạm và trong khoang chứa đồ…

Một trong những điểm cộng lớn nhất của máy bán hàng tự động SVM chính là đa dạng hình thức thanh toán - OmniPAY, đặc biệt là khả năng thanh toán không dùng tiền mặt. SVM không chỉ hỗ trợ thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng thông qua máy POS được tích hợp ngay trên máy mà còn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tích hợp được thanh toán qua VietQR. 

Việc tích hợp đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt sẽ đem đến sự tiện lợi hơn rất nhiều cho khách hàng. Đồng thời, qua đó, SVM còn giúp lan tỏa thói quen thanh toán điện tử của người dân Việt Nam, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

nhân tài đất việt 2023 ảnh 2

Máy bán hàng tự động SVM tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Ngoài ưu điểm trên, máy bán hàng thông minh SVM còn sử dụng phần mềm quản lý thông minh - SVM Manager. Giải pháp này cho phép nhà kinh doanh quản lý máy bán hàng tự động từ xa, kiểm soát nguồn hàng và doanh thu trên đa nền tảng (Website và App), đa thiết bị, tránh thất thoát hàng hóa, thực hiện các tính năng khuyến mãi và cài đặt các quảng cáo trên màn hình cảm ứng. Đặc biệt, SVM Manager là phần mềm quản lý máy bán hàng tự động duy nhất tại Việt Nam có phiên bản Mobile App.

Bán hàng bằng trí tuệ nhân tạo (AI Recommendation) là điểm mạnh tiếp theo không thể bỏ qua trong dòng máy bán hàng thông minh SVM. Đây là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhằm đề xuất, gợi ý cho người dùng những sản phẩm phù hợp với mục đích cá nhân hóa trải nghiệm, giúp họ nhanh chóng có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu.

Với mong muốn giúp mọi người thuộc mọi lứa tuổi dễ dàng tiếp cận với máy bán hàng tự động, đội ngũ phát triển SVM đã tích hợp giọng nói và cảm biến nhận diện vào máy. Tính năng này sẽ giúp hướng dẫn mua hàng theo từng thao tác của người dùng, giúp cho quá trình mua hàng của người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt với những người lần đầu tiên sử dụng máy.

Máy bán hàng tự động thông minh SVM còn ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại khác để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng như khử khuẩn đa lớp từ trong ra ngoài, bảo vệ sức khoẻ người dùng; cảnh báo từ xa khi máy bán hàng tự động gặp lỗi hoặc có các thay đổi; cung cấp điện thông minh, loại bỏ tình trạng mất điện, chập chờn, mất giao dịch giữa chừng; cảm biến an toàn, kịp thời thông báo đến hệ thống để tránh rủi ro.

Là sản phẩm máy bán hàng tự động thông minh đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp đầy đủ các tính năng tiên phong, hiện đại trên thế giới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, SVM đem đến một luồng gió mới cho mô hình bán lẻ tự động. 

Sản phẩm hiện đang được triển khai tại nhiều địa điểm trên cả nước và được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau, mang đến hiệu quả cao về mặt kinh tế và xã hội. SVM giúp tăng năng suất bán hàng, giảm chi phí lao động, tăng doanh thu cho nhà kinh doanh và thúc đẩy mua sắm hiện đại, từ đó thúc đẩy nền kinh tế số.

Máy bán hàng tự động SVM và loạt giải thưởng ấn tượng

Chia sẻ tại hội thảo chuyên đề "Kinh tế số xanh và bền vững" nằm trong khuôn khổ Chương trình 25 năm Internet Việt Nam (Internet Day 2022), Giám đốc Hyperlogy Lê Minh Đức từng nói: "Với những tính năng nổi trội, máy bán hàng tự động SVM có thể giúp người kinh doanh tăng tới hơn 2 lần doanh thu bán hàng và giảm tới 50% chi phí nhân công”.

Những ưu điểm vượt trội của SVM so với các máy bán hàng tự động truyền thống đã đem đến cho sản phẩm thông minh này 3 giải thưởng liên tiếp trong 2 năm vừa qua: Giải thưởng Sao Khuê 2022 xếp hạng 5 sao với Hạng mục “Giải pháp công nghệ tiên phong”; TOP 10 sản phẩm số tiềm năng nhất tại Giải thưởng Make in Vietnam 2022; và Giải thưởng Sao Khuê 2023 với Hạng mục “Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”. Những giải thưởng này phần nào cho thấy được thành công bước đầu của SVM, được ghi nhận bởi các chuyên gia trong ngành.

Sau khi phát triển và mở rộng khai thác thị trường trong nước, đội ngũ SVM đang hướng tới thị trường nước ngoài với tham vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới.

Bình luận của bạn

Bình luận