Vĩnh Phúc: Trao 20 triệu đồng hỗ trợ các dự án thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia

Đắc Quang
14:23 - 21/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Mới đây, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Vĩnh Phúc trao 20 triệu đồng hỗ trợ các dự án của các nhóm học sinh tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật và "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp quốc gia năm học 2022-2023.

Vĩnh Phúc: Trao 20 triệu đồng hỗ trợ các dự án thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia - Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc trao 20 triệu đồng hỗ trợ các dự án của các nhóm học sinh tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật và "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp quốc gia năm học 2022-2023. Ảnh: Minh Hường

Trong đó, có 2 dự án được tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 22 đến 24/3/2023 là “Hành vi nguy cơ của học sinh trung học cơ sở dưới tác động của internet và mạng xã hội tại thành phố Vĩnh Yên” (lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi) của nhóm học sinh Phạm Nguyễn An Chi, Kim Nhật Anh, Trường Trung học cơ sở Vĩnh Yên.

Cùng với đó là Dự án “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo cánh tay robot điều khiển bằng mắt và giọng nói dành cho người khuyết tật” (lĩnh vực kỹ thuật cơ khí) của nhóm học sinh Phan Trọng Đạt, Đinh Tiến Mạnh, lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Dự án “Future dream ứng dụng định hướng nghề nghiệp cho học sinh” của nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên được tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia năm 2023 được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Hoạt động trao hỗ trợ của Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc và Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Vĩnh Phúc đối với các nhóm học sinh dự thi khoa học kỹ thuật và "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp quốc gia nằm trong quy chế của quỹ.

Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời, giúp các em và các thầy, cô giáo trong đoàn có tinh thần tốt nhất, tự tin và cố gắng đạt kết quả cao nhất tại các cuộc thi.

Bình luận của bạn

Bình luận