Việt Nam đạt giải Nhì tại Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc - ASEAN 2022

N.Cường (TH)
19:30 - 17/02/2023
Công dân & Khuyến học trên

Phần mềm trí tuệ nhân tạo "Brain Analytics" giúp phát hiện bệnh Alzheimer bằng cách phân tích hình ảnh chụp não MRI của nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải Nhì cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc - ASEAN năm 2022.

Việt Nam đạt giải Nhì tại Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Trung Quốc - ASEAN 2022 - Ảnh 1.

Phạm Thị Như Trang, sinh viên năm cuối Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt nhóm nghiên cứu “Brain Analytics” phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, nhóm nghiên cứu gồm khoảng 20 người bao gồm các bác sĩ, kỹ sư và sinh viên. Trong đó nghiên cứu viên chính là Phạm Thị Như Trang, sinh viên năm cuối Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương, Tiến sĩ Nguyễn Thành Đức và Tiến sĩ Ngô Thanh Hoàn.

Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia, sinh viên Phạm Thị Như Trang cho biết: Ban đầu Brain Analytics đặt mục tiêu nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng khởi nghiệp và y tế châu Á để phát triển dự án bên ngoài Việt Nam trong tương lai. Đồng thời mong muốn tìm kiếm nguồn tài trợ để xây dựng cơ sở dữ liệu địa phương nhằm nâng cao hiệu quả của sản phẩm.

Ngoài "Brain Analytics", giải Nhì CAIEC 2022 cũng được trao cho công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh học, liệu pháp tế bào cho điều trị tiểu đường type 1 của Giáo sư Đặng Thùy Trâm (người Singapore gốc Việt), cùng 3 cộng sự gồm Trần Minh Phương Nam, Chen Yang và Arnold Giovanni đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Giải Nhì còn lại thuộc về công trình nghiên cứu y sinh của một doanh nghiệp Singapore.

2 giải Ba được trao cho công trình nghiên cứu về kinh tế kỹ thuật số và nông nghiệp công nghệ cao của 2 doanh nghiệp đến từ Campuchia và Myanmar.

Không có giải Nhất nào được trao tại cuộc thi CAIEC 2022.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải "Ngôi sao sáng tạo" và Giấy chứng nhận của Ban giám khảo cho một số tập thể và cá nhân.

Trường Đại học Quốc tế là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, thành viên Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được tổ chức và hoạt động theo các điều khoản trong Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trường do Giám đốc Đại học quốc gia ban hành. Tính quốc tế thể hiện ở môi trường học thuật đạt trình độ quốc tế về mọi mặt bao gồm các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, ngôn ngữ giảng dạy, cơ sở vật chất. Tính công lập thể hiện ở sự hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất và tài chính của nhà nước nói chung, và Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cũng như các tổ chức khác trong và ngoài nước.

Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã vạch rõ: "Thành lập Trường Đại học Quốc tế trên cơ sở liên kết với các trường nước ngoài có uy tín, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên du học tại chỗ và qua đó, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có thể học tập, đối chiếu kinh nghiệm và chất lượng, đào tạo của mình".

Nguồn: TTX, HCMIU
Bình luận của bạn

Bình luận