Vé máy bay bất ngờ giảm trước Tết 2024

PV
12:54 - 02/02/2024

Thông tin từ Cục Hàng không cho biết, với chính sách tăng cường các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Giáp Thìn, một số chặng bay đã được giảm giá "siêu ưu đãi", giúp người dân có thể dễ dàng di chuyển trước Tết.

Giá vé máy bay có dấu hiệu "giảm nhiệt" tuần trước Tết

Ngày 2/2, chỉ còn 1 tuần là đến Tết Nguyên đán, giá vé máy bay có dấu hiệu "giảm nhiệt". 

Trong các ngày 2/2 đến 9-2 (tức 23 đến 30 tháng Chạp), các chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh được bổ sung tăng chuyến để giúp người dân di chuyển về các địa phương dễ dàng. Cũng chính vì điều kiện dư thừa số lượng chỗ, giá vé từ Thành phố Hồ Chí Minh được điều chỉnh ưu đãi mạnh. 

Được biết, tỷ lệ đặt chỗ từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh như Hải Phòng, Huế, Pleiku, Thanh Hoá, Chu Lai, Quảng Bình, Vinh... đều có tỷ lệ đặt chỗ cao từ 83-103%. Tuy nhiên, do điều kiện đảm bảo đầy đủ số chỗ, người dân vẫn có thể mua được giá vé bay rẻ đi các tỉnh như Buôn Ma Thuột, Tuy Hoà,... 

Theo Cục Hàng không, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội luôn là đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao nhất, tuy nhiên giá vé không quá cao và có khá nhiều chương trình ưu đãi của các hãng hàng không nên người dân vẫn có thể dễ dàng tìm mua vé. 

Được biết, hiện một số đại lý rao vé trên chặng này thấp nhất chỉ 2,9 triệu đồng, trong khi trước đó thấp nhất là 3,5 triệu đồng/vé. Tỷ lệ đặt chỗ trên đường bay dàn đều trong các ngày với tỷ lệ từ 56-73%.

Trong giai đoạn sau tết, từ ngày 13 đến 18-2 (mùng 4 đến mùng 9 tháng Giêng), nhiều chặng bay từ các sân bay địa phương tới Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh tiếp tục có tỷ lệ đặt chỗ cao. Một số chặng gần như đã ở trong tình trạng hết vé, chờ bổ sung. 

Vé máy bay bất ngờ giảm trước Tết 2024- Ảnh 1.

Người dân có thể dễ dàng tìm mua vé máy bay Tết giá rẻ.

 

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các hãng hàng không, các cảng cảng không để có thể bổ sung tải cung ứng, dự kiến từ 2-3 chuyến bay/ngày trên một số đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các địa phương có nhu cầu cao.