Ứng dụng TikTok ngày càng được yêu thích

Quang Minh
15:47 - 03/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

TikTok hiện đứng đầu danh sách 10 ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất năm 2022. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về số người từ 18 tuổi trở lên sử dụng TikTok, đứng sau Mỹ, Indonesia, Brazil, Mexico và Liên bang Nga.

Trong những năm gần đây, TikTok đã xuất hiện và không còn trở nên xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Đặc biệt, giới trẻ đang xem TikTok như một kênh giải trí khá lôi cuốn và hấp dẫn không kém gì các loại hình giải trí "gây nghiện" khác. Những đoạn clip ngắn giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng tạo ra từ ứng dụng. Những tính năng thú vị, vui nhộn giúp ứng dụng ngày càng bị thu hút và dành hàng giờ để sử dụng.

Ngoài chức năng giải trí, TikTok còn được xem là sân chơi cho những nhà sáng tạo nội dung của đa dạng lĩnh vực. Ngày nay, nhiều người cũng đã sử dụng nền tảng này như một công cụ hỗ trợ các công việc truyền thông, tìm kiếm, việc làm, nghiên cứu xu hướng, khảo sát thị trường... 

Nền tảng này cũng là một trong những ứng dụng được quan tâm và tải xuống một cách "kỷ lục". Theo báo cáo, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng người dùng TikTok cao nhất. Thống kê của TikTok tại Việt Nam, tính đến cuối tháng 3/2020, nền tảng này đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký tại Việt Nam.

Ứng dụng TikTok ngày càng được yêu thích  - Ảnh 1.

TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc ra mắt năm 2016. Ở Trung Quốc còn được biết đến với tên Douyin, thuộc sở hữu của công ty ByteDance, trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc, được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016.

Sau đó, TikTok đã được ra mắt vào năm 2017 cho IOS và Android ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc Đại lục. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ sau khi hợp nhất với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. (Theo a1digihub.com)

 

Nguồn: Nhân Dân, Tiktok, IT
Bình luận của bạn

Bình luận