Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phát triển thành Đại học Y Hà Nội

Ngọc Ánh
22:49 - 26/09/2023

Đây là thông tin được Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ trong lễ khai giảng năm học 2023-2024 của nhà trường, tổ chức ngày 26/9.

Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phát triển thành Đại học Y Hà Nội - Ảnh 1.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Trường Đại học Y Hà Nội

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, năm học 2023-2024 sẽ đi cùng với nhiều chủ trương và hoạt động lớn của Trường Đại học Y Hà Nội như thực hiện tự chủ đại học, chuẩn bị đề án phát triển thành Đại học Y Hà Nội, đổi mới căn bản và toàn diện chương trình đào tạo bác sỹ y khoa giai đoạn 3, đổi mới chương trình đào tạo sau đại học; chuẩn bị cho các hoạt động kiểm định chương trình đào tạo, thúc đẩy ứng dụng công nghệ và quản trị hệ thống; phát triển và củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền tảng cho hội nhập và công nhận quốc tế...

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là thực hiện chuyển đổi số, tăng cường quản trị đại học hiệu quả. Đây là điều kiện quan trọng đối với cải tiến chất lượng sau kiểm định, để thực hiện thành công tự chủ của trường trong những năm tới, nâng cao vị thế và phát triển trường trở thành Đại học y Hà Nội.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú cũng nhắn nhủ các tân sinh viên: "Hãy bắt đầu học tập một cách chủ động, nghiêm túc ngay từ bây giờ và không ngừng nghỉ khi các em đã quyết định lựa chọn nghề này. Cần mẫn và tích cực, kiên trì và sáng tạo, tôi tin các em sẽ là những học viên, sinh viên thành công nhất sau này". 

Đồng thời, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định, được học tập và rèn luyện dưới mái trường danh tiếng về đào tạo Y khoa là điều rất may mắn cho con đường nghề nghiệp tương lai của sinh viên ngành Y.

Trường Đại học Y Hà Nội (tiền thân là Trường Y khoa Hà Nội) được thành lập năm 1902, là một trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời tại Việt Nam.

Trường Đại học Y Hà Nội là "cái nôi" của những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam từ Y học lâm sàng, Y học cơ sở cho đến Y học dự phòng trong dân y cũng như trong quân y. Nhiều giáo sư, cán bộ của nhà trường đã có đóng góp quan trọng xây dựng nền y học nước nhà, làm rạng rỡ nền y học Việt Nam trên thế giới.

Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong top những ngôi trường có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Năm 2023, hai ngành có mức điểm chuẩn cao nhất, trên 27 điểm của trường là Y khoa (27,73 điểm) và Răng Hàm Mặt (27,5 điểm).