Trường Đại học Ngoại thương công bố 6 phương thức tuyển sinh năm 2023

Thiên Ân
10:24 - 14/01/2023

Trong thông tin chung về các phương thức tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương cho biết sẽ giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2022.

Năm 2023, tổng chỉ tiêu chính quy của Trường Đại học Ngoại thương dự kiến là 4.100 ở trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc.

Trường bắt đầu mở thêm ngành Kinh tế chính trị và chương trình Kinh tế chính trị quốc tế tại trụ sở Hà Nội.

Các phương thức tuyển sinh năm 2023 dự kiến của trường cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông dành cho thí sinh tham gia/đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi/thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường trung học phổ thông trọng điểm quốc gia/trung học phổ thông chuyên.

Thời gian tuyển sinh dự kiến của phương thức này là từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức này cũng tuyển sinh từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Thời gian tuyển sinh dự kiến là vào cuối tháng 7, ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế. Nhà trường sẽ tuyển sinh dự kiến vào tháng 8 (theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn.

Phương thức này dự kiến chia thành 2 đợt tuyển sinh. Đợt 1 từ ngày 22 đến 31/5; đợt 2 vào tháng 7.

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng (được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Trường Đại học Ngoại thương chưa công bố tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu cho từng phương thức xét tuyển. Các phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thực hiện theo hướng dẫn của Bộ, dự kiến nhận hồ sơ đăng ký từ 22/5.