Trường Đại học Công nghệ bắt đầu tuyển sinh ngành mới Thiết kế công nghiệp và đồ họa

Thiên Ân
10:59 - 25/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa sẽ được Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh từ năm 2024 với nguồn lực huy động từ tất cả các khoa trong toàn trường.

Trường Đại học Công nghệ bắt đầu tuyển sinh ngành mới Thiết kế công nghiệp và đồ họa- Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Ngọc Diệp

Ngày 23/2/2024, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Quyết định số 501/QĐ-ĐHQGHN ban hành chương trình và giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành thiết kế công nghiệp và đồ họa.

Như vậy, ngành thiết kế công nghiệp và đồ họa sẽ được Trường Đại học Công nghệ tuyển sinh từ năm 2024 với nguồn lực được huy động từ tất cả các khoa trong toàn trường. 

Chương trình đào tạo cử nhân với thời gian đào tạo là 4 năm. Chương trình đào tạo sẽ có 3 chuyên ngành là: Thiết kế Công nghiệp và Kỹ thuật; Thiết kế Kỹ thuật và Đồ họa; Thiết kế Mỹ thuật và Nội thất.

Bên cạnh mục tiêu đào tạo các nhà thiết kế, đồ họa, chương trình đặt ra mục tiêu đào tạo các công trình sư, tổng công trình sư, trên cơ sở các nền tảng kiến thức về STEM và thế mạnh của nhà trường về Toán học, Vật Lý, Công nghệ thông tin, Điện tử - Tự động hóa, Cơ học, Civil Engineering, Trí tuệ nhân tạo, và đương nhiên còn có cả kiến thức về kiến trúc, mỹ thuật và nghệ thuật.

Chương trình được chuẩn bị từ 3 năm nay. Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức là người đề xuất, sáng lập và là Tổ trưởng Tổ xây dựng Đề án mở ngành và chương trình đào tạo của ngành này.

Theo Trường Đại học Công nghệ, ngành mới mở thêm nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của nhà trường, không chỉ về tuyển sinh, quy mô, mà còn phát triển đội ngũ, các hướng nghiên cứu và ứng dụng, và đặc biệt là mở rộng quan hệ hợp tác, gắn kết nhà trường với các doanh nghiệp và các tập đoàn công nghiệp, và cũng mở thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Bình luận của bạn

Bình luận