Trao học bổng Gương sáng hiếu học cho em Hồ Thuý Ngân

PV
09:10 - 27/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, Hội Khuyến học huyện Lấp Vò phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình Đồng Tháp và Chương trình Gương sáng hiếu học đã trao học bổng trị giá 12 triệu đồng cho em Hồ Thuý Ngân, ngụ tại ấp Tân Thuận B, xã Tân Mỹ.

Trao học bổng Gương sáng hiếu học cho em Hồ Thuý Ngân- Ảnh 1.

Em Hồ Thuý Ngân (đứng giữa) nhận học bổng của chương trình. Ảnh: HKH Đồng Tháp

Học bổng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân, chi nhánh Đồng Tháp tài trợ.

Em Hồ Thuý Ngân là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Đồng Tháp (2021-2025). 

Gia đình có 4 người, ba mẹ đã ly hôn từ khi em còn nhỏ, hiện em Ngân sống với ba, bà nội và anh trai. Ba em làm nghề sửa xe honda và chạy xe ôm, có bệnh sỏi thận nên sức khoẻ không tốt, bà nội đã lớn tuổi, anh trai là sinh viên đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, kinh tế gia đình hiện càng khó khăn hơn khi hai anh em đều đang học đại học. 

Dù cuộc sống hiện tại thiếu trước hụt sau nhưng em Ngân vẫn luôn cố gắng học tập, em tham gia đầy đủ các phong trào của trường tổ chức, hòa đồng được bạn bè, thầy cô quý mến. Ngoài giờ học cả hai anh em phải đi làm thêm kiếm tiền trang trãi chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Nhằm tạo điều kiện và động lực cho em Hồ Thuý Ngân yên tâm học tập, ngoài sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân, chi nhánh Đồng Tháp, em Hồ Thuý Ngân còn nhận thêm số tiền trên 17 triệu đồng từ đoàn thể, Đảng Uỷ, UBND xã Tân Mỹ, và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.  

Trao học bổng Gương sáng hiếu học cho em Hồ Thuý Ngân- Ảnh 2.

Em Hồ Thuý Ngân (đứng giữa) nhận học bổng từ các nhà tài trợ. Ảnh: HKH Đồng Tháp

Bình luận của bạn

Bình luận