Trao 50 chiếc xe đạp, học bổng tặng học sinh vượt khó, học tốt của thành phố Cần Thơ

Phương Mai
22:12 - 09/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 9/12, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình trao học bổng và xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Cần Thơ.

Trao 50 chiếc xe đạp, học bổng tặng học sinh vượt khó, học tốt của thành phố Cần Thơ- Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ và các nhà tài trợ trao 50 xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Cần Thơ. Ảnh: Hòa Hội

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng tặng các học sinh vượt khó, hiếu học của thành phố Cần Thơ. Tổng kinh phí trao tặng đợt này là 105 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ - Lư Thị Ngọc Anh cho biết, thông qua những phần quà, Thành Đoàn Cần Thơ mong muốn hỗ trợ các học sinh có phương tiện đến trường. Đồng thời hy vọng các em tiếp tục vững bước trên hành trình học tập và rèn luyện của mình.

Trao 50 chiếc xe đạp, học bổng tặng học sinh vượt khó, học tốt của thành phố Cần Thơ- Ảnh 2.

Học sinh Huỳnh Trần Trà My (lớp 5) và Huỳnh Trần Thạch Phi (lớp 4), Trường tiểu học Ngô Quyền vui vẻ nhận quà tặng từ chương trình. Ảnh: Hòa Hội

Có con nhận được xe đạp của chương trình, chị Trần Ngọc Phương Sang - phụ huynh của hai học sinh Huỳnh Trần Trà My (lớp 5) và Huỳnh Trần Thạch Phi (lớp 4), Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) không giấu nổi sự xúc động.

Chị Sang cho biết, bản thân đi bán vé số, cùng chồng làm công việc phụ hồ, nuôi 4 con ăn học. Cuộc sống mưu sinh tuy vất vả nhưng vợ chồng cố gắng cho các con được đến trường học tập. 

Những chiếc xe đạp mà chương trình trao tặng sẽ là phương tiện giúp các con chị đến trường thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Bình luận của bạn

Bình luận