Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách

Thanh Nguyễn
06:00 - 24/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Đa số du khách đi du lịch để hưởng kỳ nghỉ thư giãn, kết hợp trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ thú vị. Nhưng đối với những du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm thì du lịch là cơ hội để chiêm ngưỡng các vẻ đẹp độc lạ, ly kỳ và cũng để thử thách bản thân.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 1.

Các tour khám phá và trải nghiệm những vẻ đẹp độc lạ (như của núi lửa Fagradalsfjall đang hoạt động ở Iceland) có sức cuốn hút riêng với nhiều du khách muốn thử thách bản thân. Ảnh: Thorir Ingvarsson/Shutterstock

Thông điệp cảnh báo với du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm

Các tour phiêu lưu tới những kỳ quan thiên nhiên của thế giới rất phổ biến đối với nhiều du khách khao khát trải nghiệm những hành động táo bạo và thể hiện sự năng động. Nhưng cũng có những điểm tham quan ẩn chứa sau vẻ đẹp độc lạ là nguy cơ biến thành "bẫy du lịch" bởi khá nguy hiểm.

Mới đây nhất tờ báo Daily Mail của Anh vừa gửi đi thông điệp cảnh báo mới nhất với các du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm, thông qua bài viết có tiêu đề "Tiết lộ những điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn thu hút du khách hàng năm" (Revealed: The most dangerous natural attractions around the world which lure in unsuspecting visitors every year).

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 2.

Các du khách đam mê phiêu lưu trải nghiệm tuyến đường nhỏ El Caminito del Rey ở vùng Andalucia, Tây Ban Nha - nơi có phong cảnh ngoạn mục nhưng khá nguy hiểm vì lối đi rất hẹp, cheo leo trên vách đá dựng đứng. Ảnh: thetravelbible

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 3.

Thác băng Khumbu (Khumbu Ice Fall) ở phía Nepal của núi Everest vẫn thu hút nhiều nhà leo núi đổ tới, bất chấp nguy hiểm. Ảnh: satoriadventuresnepal

"Với các rủi ro liên quan đến mọi thứ - từ khói độc đến sức nóng chết người… những điểm tham quan tự nhiên này chắc chắn không dành cho người yếu tim. Daily Mail đã sục sạo khắp thế giới để tìm ra một tập hợp các kỳ quan mà du khách cần hết sức thận trọng khi tiếp cận. Từ hang động, núi lửa đến các đỉnh núi phủ băng… mà khi thực hiện các chuyến đi khám phá những điều kỳ diệu, du khách nên cảnh giác.

Gần đây nhất "hang tử thần" (Cave of Dead, tiếng Mexico là Cueva de la Muerte) ở Costa Rica đang rất "hot", thu hút nhiều du khách tò mò đổ tới. Mặc dù trông có vẻ vô hại, nhưng bất kỳ sinh vật nào bước vào hang đều chết ngay lập tức do trong hang đầy carbon dioxide (loại khí không màu, không mùi vị, vô cùng độc hại)…" - tác giả Sadie Whitelocks viết trên Daily Mail ngày 19/5, đồng thời nêu rõ "Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới" mà du khách cần hết sức thận trọng khi tiếp cận.

Từ "cổng địa ngục" tới núi lửa, hang động, thác băng, sa mạc…

"Khét tiếng" nhất trong "Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới" này là "cổng địa ngục" (Gates of Hell) ở Turkmenistan, với độ nóng rất nguy hiểm và lượng lớn khí methane có hại thải vào khí quyển.

Được mệnh danh là "cổng địa ngục", miệng núi lửa chứa khí đốt ở giữa sa mạc Karakum, gần làng Darvaza và cách Thủ đô Ashgabat của Turkmenistan khoảng 260km về phía Bắc này, đã cháy ngùn ngụt suốt gần 50 năm qua.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 4.

"Cổng địa ngục" là mỏ khí Darvaza, nằm trong sa mạc Karakum của Turkmenistan với đường kính khoảng 70m, liên tục cháy trong gần 50 năm qua. Ảnh: Shutterstock/AlexeIA

"Cổng địa ngục" hình thành khi Liên Xô (cũ) khoan khí đốt tự nhiên, sau đó nơi kỳ lạ này trở thành một trong những điểm thu hút du lịch chính của Turkmenistan, với hàng nghìn du khách tò mò đổ tới chụp ảnh check-in bên lề "hỏa ngục" mỗi năm.

Châu Á cũng có 2 điểm tham quan tự nhiên được cảnh báo nguy hiểm là:

Núi lửa Kawah Ijen và mỏ lưu huỳnh, Indonesia

Núi lửa Kawah Ijen ở tỉnh Đông Java, Indonesia là nơi có hồ miệng núi lửa với tính a xít lớn nhất thế giới (độ pH 0,5%). Hồ nổi tiếng với làn nước màu ngọc lam kỳ lạ này được tạo thành từ axit sulfuric gần như tinh khiết, sẽ giết chết bất kỳ người hay động vật nào không may rơi vào.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 5.

Du khách tham quan núi lửa Kawah Ijen ở Indonesia, chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ lạ của hồ miệng núi lửa có tính a xít lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock/superjoseph

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 6.

Với những ngọn núi lửa dữ dội, bầu không khí nóng như thiêu cùng nguy cơ từ khí độc, sa mạc Danakil của Ethiopia vẫn trở thành một điểm nóng hút khách du lịch. Ảnh: Shuttestock/Tanguy de Saint-Cyr

Thác băng Khumbu, Nepal

Là một dải băng rộng luôn dịch chuyển nguy hiểm ở phía Nepal của núi Everest, thác băng Khumbu (Khumbu Ice Fall) buộc những người leo núi phải di chuyển qua các kẽ hở trên những chiếc thang rung lắc, giữa các tảng băng khổng lồ nhô ra có thể chồng chất tới 10 tầng.

Một số nhà leo núi đã tử vong do rơi vào các khe nứt, nhưng tuyết lở mới là nguy cơ lớn nhất tại thác băng Khumbu - điểm đến "khét tiếng" là phần nguy hiểm nhất của Everest.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách- Ảnh 7.

Mỏm đá "lưỡi quỷ" Trolltunga ở Na Uy cũng có tên trong "Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới", theo Daily Mail. Ảnh: travelsbyknutte

Các nơi khác cũng lọt vào "Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới" bao gồm: Hang pha lê Naica, Mexico; hẻm núi Slot ở Công viên quốc gia Zion, bang Utah, Mỹ; thác Kaaterskill, New York, Mỹ; sa mạc Danakil, Ethiopia; mỏm đá "lưỡi quỷ" Trolltunga nhô ra từ độ cao gần 700m trên mặt hồ Ringedalsvatnet, Na Uy; "hang tử thần" (Cueva de la Muerte), Costa Rica.

Nguồn: Daily Mail, Time Out
Bình luận của bạn

Bình luận