Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023

Minh Châu
09:27 - 18/11/2023

Qua bình chọn, có 150 sản phẩm dịch vụ của 140 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm sản phẩm, dịch vụ được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố Hà Nội công nhận đạt TOP các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023.

Theo Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội, tối 17/11, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ tôn vinh "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" và khai mạc Lễ hội thương hiệu sản phẩm thời trang Việt Nam năm 2023. Đây là hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

150 sản phẩm dịch vụ đạt TOP các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 1.

25 sản phẩm đạt Top 1 được tôn vinh tại buổi lễ. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Qua bình chọn, có 150 sản phẩm dịch vụ của 140 doanh nghiệp thuộc 18 nhóm sản phẩm, dịch vụ được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố Hà Nội công nhận đạt TOP các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023, Trong đó: Top 1: 25 sản phẩm; Top 2: 35 sản phẩm; Top 3: 40 sản phẩm; Top 4: 50 sản phẩm.

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, việc tôn vinh "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" là một trong nhiều hoạt động thiết thực triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tuyên truyền nâng cao niềm tự hào và tôn vinh hàng Việt trong Nhân dân, xây dựng nét văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Chương trình năm nay đã kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành công của những kỳ tổ chức trước đó, đồng thời, có những nghiên cứu, điều chỉnh nhiều nội dung, cải tiến mới trong công tác triển khai, đánh giá sản phẩm dịch vụ tham gia một cách khách quan, chặt chẽ và phù hợp hơn. Qua đó, nâng cao giá trị giải thưởng tôn vinh dành cho các doanh nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp tích cực, chủ động phát huy sự sáng tạo trong việc cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm dịch vụ, công tác tuyên truyền quảng bá và thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và cộng đồng. Các hình thức đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng đa dạng hơn, mở ra cơ hội thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng chung của thành phố Hà Nội năm 2023.

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên trao chứng nhận cho đơn vị đạt Top 1. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Để Chương trình được tổ chức thành công, thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, các quận huyện, thị xã, các hội, hiệp hội tiếp tục phát huy vai trò hướng dẫn, hỗ trợ, kết nối, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; cơ sở sản xuất, kinh doanh chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật. Tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 4.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao chứng nhận cho các sản phẩm đạt Top 2. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Vinh danh doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng yêu thích

Về phía các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích cần đẩy mạnh thông tin tiếp thị, quảng bá thương hiệu, kết nối phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần đẩy mạnh thực hiện phục hồi phát triển kinh tế xã hội, tăng trưởng tổng mức lưu chuyển hàng hóa, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 5.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao chứng nhận cho các sản phẩm đạt Top 3. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Tôn vinh 150 sản phẩm hàng Việt được người tiêu dùng yêu thích năm 2023- Ảnh 6.

50 sản phẩm đạt Top 4 được tôn vinh tại buổi lễ. Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Đây là sự kiện quan quan trọng nhằm ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng yêu thích. Đây cũng là minh chứng cho sức sáng tạo, đổi mới không ngừng và những nỗ lực vượt bậc, năng lực tiên phong của doanh nghiệp Việt để hướng tới làm chủ tương lai, góp phần nâng tầm thương hiệu hàng Việt, nhân lên niềm tự hào, tự tôn dân tộc và sức hấp dẫn của đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng.