Tới Lễ hội Si Ma Cai hòa mình trong hương sắc vùng cao

Minh Vũ
10:38 - 29/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Lễ hội “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2 vừa khai mạc tối 28/6 tại Si Ma Cai (Lào Cai). Lễ hội diễn ra đến hết ngày 30/6, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn đậm bản sắc, con người Si Ma Cai.

Tới Lễ hội Si Ma Cai hòa mình trong hương sắc vùng cao- Ảnh 1.

Một trong những trải nghiệm thú vị của người dân và du khách tới Si Ma Cai dịp này là tới các vườn mận, lê thỏa sức hái quả, chụp hình lưu niệm và tìm hiểu tập quán của bà con nơi đây. Ảnh: vietnamtourism.gov.vn

Theo đó, ngày 29/6, tại Si Ma Cai sẽ diễn ra chuỗi sự kiện như: hội thi dân vũ, giải kéo co nam nữ phối hợp, tổ chức các trò chơi dân gian; buổi chiều thi giã bánh dày, giải đua cà kheo, tổ chức các trò chơi dân gian; buổi tối giao lưu văn nghệ và thi trình diễn trang phục các dân tộc, tham gia các gian hàng và thưởng thức ẩm thực mang đậm hương vị nơi vùng cao biên ải.

Cũng trong ngày 29/6, Lễ hội mận Tả Van diễn ra tại xã Lùng Thẩn, với các hoạt động thi hái quả và trình bày mâm quả, tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức gian hàng ẩm thực và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện và trải nghiệm các vườn cây mận lê.

Ngày 30/6, khai mạc giải chạy kết hợp leo núi "Chinh phục đỉnh Dìn Phàng" với cung đường qua những ruộng bậc thang xanh mướt ngô và lúa. Theo Ban tổ chức, đây là điểm nhấn trong chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” lần thứ 2, cũng là định hướng của huyện Si Ma Cai khi xây dựng các chương trình du lịch gắn với bản làng, cuộc sống, bản sắc văn hóa của đồng bào vùng cao.

Đến với Lễ hội "Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao", người dân và du khách còn có thể trải nghiệm các gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương như: Mận Tả Van, lê Tai Nung, các sản phẩm OCOP, được trải nghiệm, hòa mình trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm bản sắc dân tộc. 

Dịp này, dự kiến Si Ma Cai sẽ đón trên 10.000 lượt khách - đây cũng là dịp để địa phương thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản, gắn phát triển du lịch và nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân, đưa Si Ma Cai trở thành điểm đến mới hấp dẫn của du khách.

Bình luận của bạn

Bình luận