Tới Lai Châu tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường

Trần Vũ
06:01 - 20/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 của huyện có chủ đề "Đại ngàn khoe sắc" sẽ diễn ra trong 3 ngày (24 - 26/11/2023) tại bản Sì Thâu Chải - xã Hồ Thầu - huyện Tam Đường. Đây là thời điểm du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn chỉ có ở miền sơn cước.

Tới Lai Châu tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường- Ảnh 1.

Cầu kính rồng mây Lai Châu. Ảnh: Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu

3 ngày khám phá, trải nghiệm tại huyện Tam Đường (Lai Châu)

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 do Ủy ban nhân dân huyện Tam Đường tổ chức với các hoạt động nổi bật như: Giải thi đấu dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2023; Giải chạy truyền thống PuTaLeng Việt Nam mở rộng huyện Tam Đường lần thứ I năm 2023; Tham quan Thác Tác Tình; Tổ chức ẩm thực cộng đồng;

Cùng với đó, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường cũng có các hoạt động sôi động, hấp dẫn khác như: Thi các môn thể thao dân tộc; Trình diễn trích đoạn lễ hội truyền thống các dân tộc (Giáy, Dao, Lào); Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu của địa phương, quảng bá sản phẩm du lịch; Trình diễn di sản văn hóa, nghề thủ công truyền thống; Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thổ cẩm; Trò chơi dân gian, ẩm thực dân tộc; không gian tâm linh…

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Thông qua hoạt động này cũng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ của địa phương tới đông đảo du khách và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh; kích cầu du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Tam Đường (Lai Châu) - Điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua

Theo Cục du lịch quốc gia, huyện Tam Đường sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên và là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, khám phá bản sắc văn hóa của các tộc người, cũng như tận hưởng cuộc sống bình yên nơi miền sơn cước.

Tới Lai Châu tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường- Ảnh 3.

Tới Tam Đường du khách sẽ có cơ hội khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc người Dao, người Thái, người Lự… nơi đây. Ảnh: ITN

Một số điểm đến không thể bỏ qua khi đến huyện Tam Đường gồm: Đỉnh đèo Ô Quy Hồ (Cổng trời Ô Quy Hồ), thuộc xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) cách Sa Pa 15 km, cách thành phố Lai Châu khoảng gần 50km.

Ngoài ra, cách Đỉnh đèo Ô Quy Hồ khoảng 4km là Cầu kính rồng mây Lai Châu được mệnh danh là "Đường lên Thiên đỉnh", với chiều cao 300m, thiết kế ba bề mặt kính trong suốt vươn ra vách núi 60m, lối đi rộng 5m nối buồng thang máy vào vách núi đá trên độ cao 2.200m so với mực nước biển và 548,5m so với độ cao khe núi của dãy Hoàng Liên Sơn.

Du khách cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tới những điểm du lịch nổi tiếng khác như: Thác Tác Tình, Động Tiên Sơn, các Bản du lịch cộng đồng như Sì Thâu Chải, Bản Thẳm, Lao Chải, Bản Hon, Bản Nà Luồng… Cùng với đó, du khách sẽ được khám phá những nét đẹp văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Lự vùng Tây Bắc, hoặc thưởng thức những món ẩm thực truyền thống của người Dao, người Thái, người Lự… mang đậm hương vị núi rừng (rau rừng, cá nướng, xôi 4 màu...), hoặc trải nghiệm nghề truyền thống xe lanh, dệt vải, nhuộm tràm, may trang phục, hoặc những bài hát, điệu múa làm mê hoặc lòng người…

Các sự kiện chính tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường:

Tới Lai Châu tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường- Ảnh 4.

Bình luận của bạn

Bình luận