Tiền Giang: Trao học bổng cho 203 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

TTH
16:10 - 23/04/2023

Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Sovico tài trợ.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nhà giáo Ưu tú Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; ông Trần Thanh Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và 203 học sinh, sinh viên.

Tiền Giang: Trao học bổng cho 203 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu trao học bổng cho các học sinh khó khăn của tỉnh Tiền Giang (Ảnh: Hội Khuyến học Tiền Giang).

Tiền Giang: Trao học bổng cho 203 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 2.

Các học sinh, nhà tài trợ và cán bộ khuyến học các cấp của Tiền Giang trong buổi lễ trao học bổng. (Ảnh: Hội Khuyến học Tiền Giang).

Tại buổi lễ trao học bổng diễn ra vào ngày 22/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Học bổng, khuyến học của tỉnh Tiền Giang. HDBank thực hiện tài trợ cho Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang 1 tỷ đồng trong 3 năm. Đây là năm thứ nhất thực hiện trao học bổng của HDBank.

Trong đợt trao học bổng này, có 203 học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng. Trong đó có 47 sinh viên được nhận mỗi suất học bổng 2 triệu đồng. Các học sinh trung học phổ thông được nhận mỗi suất học bổng 1 triệu đồng cùng với các phần quà do Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang và Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang tài trợ.

Tổng kinh phí học bổng cho các học sinh là 270 triệu đồng, trong đó 250 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 20 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đã tài trợ cho các hoàn cảnh học sinh khó khăn. 

Ông Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang có hoạt động khuyến học - khuyến tài mạnh, đều tay và có sự đoàn kết, thống nhất cao từ các cấp, huy động quỹ khuyến học hiệu quả, chất lượng. 

Với các học sinh, ông Nguyễn Thành Diệu mong các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, học hành thật tốt để có tương lai tốt đẹp, sau này thành công đóng góp cho các hoạt động công tác xã hội… 

Với các bậc phụ huynh, người thân của các em, Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang kêu gọi sự đồng hành, không để các học sinh phải bỏ học vì bất kỳ lý do nào. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay với ngành giáo dục quan tâm giúp đỡ các học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ phong trào khuyến học - khuyến tài của tỉnh Tiền Giang. 

Tiền Giang: Trao học bổng cho 203 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 3.