Thời tiết ngày 8/4: Bắc Bộ - Trung Bộ có mưa rào, Tây Nguyên - Nam Bộ nắng nóng gay gắt

PV
06:55 - 08/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thời tiết ngày 8/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Trung Bộ mưa rào rải rác, nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 8-9/4 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết ngày 8/4: Bắc Bộ - Trung Bộ có mưa rào, Tây Nguyên - Nam Bộ nắng nóng gay gắt- Ảnh 1.

Các tỉnh Bắc Bộ - Trung Bộ có mưa rào. Ảnh minh họa

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo ngày 8-9/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng ngày 8/4 khu Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng.

Các nơi khác ở Bắc Bộ: đêm có mưa, mưa nhỏ; từ ngày 8/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng từ chiều ngày 8/4 có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho tiết ngày và đêm 8/4

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ; riêng khu vực Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất tại phía Bắc 26-29 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 35 độ. Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận của bạn

Bình luận