Thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ sáng và đêm trời lạnh, Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Minh Châu
07:06 - 13/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời lạnh. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa.

Thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ sáng và đêm trời lạnh, Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng- Ảnh 1.

Ngày 13/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Ảnh minh họa từ ITN

Thời tiết ngày và đêm 13/3

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 24-26 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất đạt 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất đạt 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất đạt 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất đạt 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất đạt 32-35 độ; riêng miền Đông 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Xu thế thời tiết từ nay đến ngày 21/3

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Từ 11/3-10/4, không khí lạnh có khả năng hoạt động với cường độ yếu và lệch Đông gây ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn tập trung trong tháng 3/2024. Nắng nóng có khả năng xuất hiện tại khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ trong nửa cuối tháng 3 và tháng 4/2024; riêng khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, tập trung ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, sương mù, dông, lốc, sét, mưa đá, có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bình luận của bạn

Bình luận