Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024: Những vật dụng được mang vào phòng thi

Trang Linh
07:23 - 24/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/6-29/6, thí sinh cần lưu ý những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

Những vật dụng được mang vào phòng thi:

những vật dụng được mang vào phòng thi

Danh mục các vật dụng được mang vào phòng thi.

Tại Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành, điểm mới đáng chú ý nhất mà thí sinh cần ghi nhớ là danh mục những vật dụng được mang vào phòng thi, gồm: 

- Bút viết; 

- Thước kẻ; 

- Bút chì; 

- Tẩy chì; 

- Êke; 

- Thước vẽ đồ thị;

- Dụng cụ vẽ hình;

- Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; 

- Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác). 

Đây cũng là lần đầu tiên quy chế thi quy định rõ các vật dụng cấm mang vào phòng thi, gồm: Giấy than; bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi. 

Nếu thí sinh vi phạm quy định, mang một trong số các vật dụng cấm kể trên, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi, đồng nghĩa với việc được điểm 0 bài thi đó và không được dự thi các môn tiếp theo. 

Như vậy, học sinh không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, mất cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cần hết sức lưu ý để tránh vi phạm quy chế thi, ảnh hưởng đến kết quả, thậm chí không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Bình luận của bạn

Bình luận