Thi hành kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang

Trần Vũ
18:09 - 18/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vì có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thi hành kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang- Ảnh 1.

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bị kỷ luật cảnh cáo.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa thay mặt Thủ tướng ký Quyết định số 528 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Vũ Chí Giang được xác định có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định thi hành kỷ luật số 1486 ngày 14/5 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, trước đó, tại kỳ họp thứ 40, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy tập thể này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; vi phạm nguyên tắc tự phê bình, phê bình, đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện một số dự án đầu tư, trong đó có các dự án do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện.

Một số cán bộ, đảng viên suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực, nhận hối lộ, kê khai tài sản cá nhân không trung thực, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước; gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025; Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh này, trong đó có ông Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ông Vũ Chí Giang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Bình luận của bạn

Bình luận